Rất cần máu hiến cho dịp cuối năm

3 Thanh Niên Online
Ngày 5.12, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (TP.HCM) tổ chức ngày hội "Hiến máu nhân đạo, chia sẻ vì nhau".
Nhân viên Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương hiến máu ngày 5.12 /// K.Vy Nhân viên Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương hiến máu ngày 5.12 - K.Vy
Nhân viên Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương hiến máu ngày 5.12
K.Vy
Tổng cộng có 102 người, gồm y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện và thân nhân người bệnh đang điều trị tại đây tham gia hiến máu.
Đây là lần thứ 2 trong năm nay bệnh viện này tổ chức hiến máu nhân đạo, với tổng cộng 268 đơn vị máu hiến, bổ sung vào các ngân hàng máu sống, phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.
Hằng năm dịp cuối năm và đầu năm (trước và sau tết Dương lịch và tết Âm lịch) thường "rất căng" về nguồn máu hiến dự trữ, nguy cơ thiếu hụt nguồn máu cho điều trị, do dịp này lượng người tham gia hiến máu nhân đạo ít đi. Trong khi đó, lượng người vào các bệnh viện cấp cứu do tai nạn, chấn thương lại rất cao.
Lượng máu hiến phần nhiều là từ sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố, bên cạnh đó là cán bộ, nhân viên của các đơn vị.
Theo Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, tính từ đầu năm đến giữa tháng 11 vừa qua, Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố tiếp nhận được hơn 200.000 túi máu.
Từ nay đến cuối năm thành phố rất cần các đơn vị tham gia hiến máu để có đủ lượng máu dự trữ cho tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020 phục vụ cho cấp cứu, khám chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn thành phố.
Theo Ngân hàng máu thành phố (thuộc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM), toàn thành phố còn thiếu gần 18.000 túi máu để dự trữ cho đến cuối năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bạn Đọc

Bạn Đọc

Tôi có thói quen thỉnh thoảng hiến máu để cảm thấy khỏe tim mạch hơn, thay máu mới. Mỗi lần hiến tôi đến bệnh viện Truyền máu huyết học (Hồng Bàng). Gửi xe thì họ không cho mặc dù sân rông không có nhiều xe. Họ chỉ chổ gần đó và tôi mất 10K để hiến máu nhân đạo cứu người. Đã làm việc tốt thì phải hỗ trợ tối đa đằng này ...
Phong Vu

Phong Vu

Nhiều nơi trên thế giới, tuy tôn trọng thông lệ nhân văn toàn cầu là không dùng tiền mua máu, những vẫn tìm nhiều cách khuyến khích hiến máu, ví dụ: tặng quà, tặng giấy khen, và đặc biệt hữu hiệu nhất là tặng một dịch vụ mà người hiến máu đa số rất thích đó là trong quá trình sàng lọc máu để nhập kho sẽ gửi báo cáo sức khỏe máu miễn phí cho người hiến máu. Người hiến máu sẽ được biết kết quả thử máu toàn diện bao gồm, ví dụ, tình trạng sức khỏe của thận, gan, tuyến giáp, tim mạch; chẩn đoán các bệnh ung thư, HIV AIDS, tiểu đường, thiếu máu, bệnh tim mạch vành; và đo lường báo cáo các thông số như cholesterol, đường glycosylated hemoglobin, mỡ triglycerides, v.v...
Lê minh tâm

Lê minh tâm

Mình hiến máu được 24 lần mỗi một lần 350ml hiến 350ml được mấy hộp sữa mình kg biết thường ở phường là 7 hộp hôm qua mình hiến ở q1 được 6 hộp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm