Rau họ cải giảm ung thư ruột

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học tại Viện Francis Crick ở London (Anh) phát hiện hóa chất chống ung thư được sản sinh khi những loại rau họ cải như cải bắp (ảnh), cải xoăn và bông cải xanh được tiêu hóa.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các hợp chất trong những loại rau trên được lợi khuẩn trong ruột sử dụng để cải thiện sức khỏe đường ruột.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy ăn rau họ cải có tác dụng sản sinh một hóa chất quan trọng là indole-3-carbinol, hỗ trợ thay đổi hành vi của các tế bào gốc, theo trang tin Boldsky.
“Nghiên cứu cho thấy không chỉ chất xơ mà còn có cả các phân tử trong bông cải xanh và cải bắp giúp giảm nguy cơ ung thư ruột”, Giáo sư Tim Key, chuyên gia về chế độ ăn uống và ung thư từ Tổ chức Nghiên cứu ung thư Anh, cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân hóa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  /// ẢNH: DUY TÍNH>

Quy định làm khó người bệnh ung thư

Quy định của Bộ Y tế về việc bệnh nhân ung thư khi đến điều trị ngoại trú ở bệnh viện thuộc tỉnh thành khác phải ký cam kết, khiến cả người bệnh và bệnh viện gặp khó.