Robot phẫu thuật điều trị nhiều ca bệnh khó

0
Sau một năm triển khai Robot phẫu thuật tại Bệnh viện Bạch Mai, đến thời điểm này 571 bệnh nhân nặng đã được điều trị thành công các bệnh lý cột sống; u não và thay khớp (gối và háng).
Robot Mako cho phép thay khớp gối, háng an toàn tối đa /// Liên Châu Robot Mako cho phép thay khớp gối, háng an toàn tối đa - Liên Châu
Robot Mako cho phép thay khớp gối, háng an toàn tối đa
Liên Châu
Bạch Mai đã là bệnh viện đầu tiên trong cả nước ghi đưa vào ứng dụng loạt các hệ thống Robot phẫu thuật, chấn thương chỉnh hình (hệ thống Robot Mako), phẫu thuật thần kinh (hệ thống Robot Rosa) và phẫu thuật cột sống (hệ thống O.arm và định vị không gian 3 chiều).
Theo trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, các phẫu thuật viên đã thay khớp cho 62 người bệnh có Robot Mako hỗ trợ (bao gồm 44 khớp gối, 18 khớp háng). Sau phẫu thuật, tất cả người bệnh đều được quay trở lại cuộc sống sớm với sự hồi phục hoàn hảo về cả chức năng và giải phẫu khớp chính xác. Trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh, 68 người bệnh u não đã được phẫu thuật ứng dụng hệ thống Robot Rosa. Hệ thống phẫu thuật robot cho phép tính toán chính xác đường vào, kích thước u, các tổ chức quan trọng trong não giúp lấy hết u và không tổn thương các tổ chức não lành. Trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống, hệ thống máy robot O.arm và định vị không gian 3 chiều với tính ưu việt nổi trội, độ an toàn và chính xác cao, khả năng ứng dụng rộng rãi, người bệnh hồi phục nhanh sau phẫu thuật. 441 bệnh nhân bị các bệnh lý cột sống, trong đó nhiều trường hợp rất nặng đã được điều trị thành công nhờ hệ thống này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm