Sau tai nạn thảm khốc, bỗng dưng nói tiếng... Malaysia mà 20 năm rồi không sử dụng

0 Thanh Niên Online
Khi Fraser Watt (60 tuổi, ở Edinburgh, Scotland) tỉnh dậy sau cơn hôn mê do một tai nạn xe hơi thảm khốc, ông chỉ nói được tiếng Mã Lai.
Fraser Watt chỉ nói được tiếng Malaysia sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Fraser Watt chỉ nói được tiếng Malaysia sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Fraser Watt chỉ nói được tiếng Malaysia sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Tình trạng này kéo dài khoảng 24 tiếng sau khi ông Watt tỉnh dậy.
Đây là ngôn ngữ mà ông đã không dùng để giao tiếp trong suốt gần 20 năm qua, theo Edinburghlive ngày 28.3. Đó là thời gian khi ông còn nhỏ và sống chung với gia đình ở Borneo, ông dùng tiếng Malaysia để nói chuyện với mọi người. Ngoài ra, ông còn nói được tiếng Trung Quốc.
“Mẹ tôi phải phiên dịch cho bác sĩ cho đến khi tôi nói lại được tiếng Anh”, Watt cho biết.
Vào những năm 1970, gia đình ông chuyển đến Scotland để sống. Bây giờ, ông Watt bây giờ đã sống ở Edinburgh, theo Daily Mail.
Ông bị tai nạn trong khi sống ở Scotland. Bác sĩ điều trị cho ông cho biết ông bị chấn thương não trong vụ tai nạn đó. Ông mất vài năm để hồi phục và phải học cách đi lại. Hiện tại, ông hay bị đau nửa đầu.
“Trí nhớ của tôi bây giờ cũng mất đi vĩnh viễn. Sau tai nạn, tôi nhớ rất tệ”, Watt nói trên Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>