Sẽ tạm ngừng hoạt động gần 1.000 nhà thuốc chưa kết nối mạng

0 Thanh Niên
Ngày 10.4, Sở Y tế đã tổ chức hậu kiểm toàn bộ đơn vị kết nối mạng chưa tốt và kiên quyết ra thông báo sẽ cho tạm ngừng kinh doanh nhà thuốc không kết nối mạng. 
Nhà thuốc phải kết nối mạng để cơ quan quản lý kiểm soát việc mua bán thuốc /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Nhà thuốc phải kết nối mạng để cơ quan quản lý kiểm soát việc mua bán thuốc - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Nhà thuốc phải kết nối mạng để cơ quan quản lý kiểm soát việc mua bán thuốc
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Chiều qua 10.4, tại cuộc họp trực tuyến giữa Sở Y tế với các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM, thạc sĩ Đỗ Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện trên địa bàn TP có hơn 6.383 nhà thuốc đã kết nối mạng, còn gần 1.000 nhà thuốc chưa kết nối và chuyển dữ liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu dược quốc gia.
Ngày 10.4, Sở Y tế đã tổ chức hậu kiểm toàn bộ đơn vị kết nối mạng chưa tốt và kiên quyết ra thông báo sẽ cho tạm ngừng kinh doanh nhà thuốc không kết nối mạng. Các nhà thuốc chỉ được hoạt động lại khi đã có kết nối mạng.
Theo ông Dũng, mục đích của việc kết nối này là tăng cường kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng thuốc và kiểm soát kê đơn, quản lý kê đơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm