Sẽ thành lập 30 đơn vị quản lý hen và COPD trên cả nước

0
Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ ra mắt Trang thông tin điện tử “Vì Lá Phổi Khỏe” tại địa chỉ: vilaphoikhoe.kcb.vn
Trang thông tin cung cấp thông tin sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đến người dân và cán bộ y tế nhằm mục đích tăng cường dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh và cải thiện cuộc sống của người bệnh. “Vì Lá Phổi Khỏe” cũng góp phần kết nối mạng lưới giữa các cơ quan quản lý, các cơ sở y tế, các tổ chức, các nhà lâm sàng, chuyên gia về hô hấp, người bệnh và người dân nói chung để nâng cao hiểu biết, trình độ trong công tác phòng, kiểm soát bệnh tật. Thông tin trong chuyên trang bao gồm mục tin tức - sự kiện cập nhật các thông tin khoa học, những tiến bộ y học mới nhất của Việt Nam cũng như trên thế giới liên quan đến lĩnh vực hô hấp, kiến thức chuyên sâu về bệnh.
PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh cho biết đã hoàn thành dự thảo tiêu chí đơn vị quản lý Hen - COPD và đang thí điểm thành lập các đơn vị này. Tháng 5.2018 đã có Đơn vị quản lý hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đầu tiên tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa. Trong quý 3 năm nay sẽ tiếp tục thành lập mới 30 đơn vị quản lý hen và COPD ngoại trú trên cả nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm