Sống lâu nhờ trà hoa cúc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Uống trà hoa cúc có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật ở phụ nữ có tuổi.

(TNO) Uống trà hoa cúc có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật ở phụ nữ có tuổi, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Gerontologist Oxford Journals.

Trà hoa cúc giàu chất chống ô xy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm tốt - Ảnh: Shutterstock
Trà hoa cúc giàu chất chống ô xy hóa, kháng khuẩn, kháng viêm tốt - Ảnh: Shutterstock
Để rút ra kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) khảo sát ở 1.677 phụ nữ và nam giới trong độ tuổi từ 65 trở lên trong suốt 7 năm.
Nghiên cứu cho thấy ở những phụ nữ uống trà hoa cúc thường xuyên, nguy cơ tử vong do bệnh tật giảm 29% so với nhóm không uống trà hoa cúc. Tác dụng này không có ở nam giới.
“Lý do cho sự khác biệt giữa phụ nữ và nam giới hiện không rõ ràng, thế nhưng phụ nữ có vẻ là những người thường uống trà hoa cúc hơn nam giới”, chuyên gia Bret Howrey thuộc Đại học Texas, cho biết.
Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra những lợi ích tiềm năng của hoa cúc trong điều trị tăng đường huyết, rối loạn dạ dày, các biến chứng tiểu đường và rối loạn lo âu.
Trà hoa cúc được khoa học chứng minh giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm cholesterol xấu trong cơ thể, có thể kháng khuẩn, kháng viêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng