Sốt xuất huyết tăng đột biến ở Quảng Nam

0 Thanh Niên
Chiều 13.11, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết khoảng 1 tháng nay, dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát mạnh với số ca bệnh ngày một tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. 
 /// Lan Nguyên - Lan Nguyên
Lan Nguyên
Tính đến hôm qua, trên địa bàn tỉnh có gần 8.300 ca mắc bệnh SXH, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Riêng trong 1 tuần kể từ ngày 4.11, toàn tỉnh ghi nhận đến 506 ca bệnh mới, 19 ổ dịch SXH mới (ở TX.Điện Bàn, TP.Hội An, các huyện Núi Thành, Quế Sơn, Tiên Phước, Phước Sơn). Trong khi đó, các ổ dịch phát hiện trước đó vẫn chưa được dập hoàn toàn.
Bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết có thời điểm, do bệnh nhân quá đông, bệnh viện phải sắp xếp cho bệnh nhân nằm ghép hoặc kê thêm giường bệnh ngoài hành lang (ảnh). Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết đây là thời điểm “mùa dịch” SXH.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng