Sử dụng rượu bia làm tăng nguy cơ mắc Covid-19

0 Thanh Niên
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo: Rượu và các đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ mắc bệnh Covid-19.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Văn phòng WHO tại châu Âu nhấn mạnh, sử dụng rượu trong thời điểm cách ly xã hội có thể làm trầm trọng thêm các tổn thương sức khỏe, tiềm ẩn rủi ro về rối loạn tâm thần và gia tăng bạo lực. Sử dụng rượu nhiều cũng dẫn đến suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid-19.
Trước đó, từng có thông tin sai lệch trong cộng đồng rằng đồ uống có nồng độ cồn cao giúp tiêu diệt vi rút. Tuy nhiên, WHO mạnh mẽ bác bỏ giả thuyết, thậm chí cảnh báo: uống phải rượu có pha thêm methanol có thể dẫn đến tử vong.
Cơ quan này cũng đã làm việc với các đối tác để phát triển cẩm nang hướng dẫn trong đại dịch mang tên “Đồ uống có cồn và Covid-19: Những gì bạn cần biết”. WHO kêu gọi mọi người nên giảm thiểu sử dụng rượu, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Đồng thời, các chính phủ cần thực thi các biện pháp mạnh tay hơn để hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.
WHO đánh giá châu Âu là khu vực có nguy cơ cao vì báo cáo năm 2019 cho thấy châu lục này có tỷ lệ người uống rượu tử vong cao nhất thế giới. Còn tại Mỹ, doanh số bán rượu tăng 55% trong cuối tháng 3 khi người dân bắt đầu ở nhà, theo nghiên cứu của Nielsen. Ngày 15.4, NBC đưa tin 38% người được khảo sát ở New York (Mỹ) cho biết họ uống rượu bia trong khi làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm