Sức khỏe răng miệng không tốt ảnh hưởng tuổi già

0 Thanh Niên
Chăm sóc tốt miệng, răng và nướu không chỉ là chuyện phải làm đối với người trẻ mà còn là một mục tiêu đáng giá ở tuổi già. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo báo Science Daily, các chuyên gia Đại học Newcastle (Anh) đã phân tích 1.622 đàn ông bị mất răng hoàn toàn, khô miệng và các vấn đề sức khỏe răng miệng tích tụ. Họ nhận thấy sự hiện diện của các vấn đề này chính là tác nhân khiến các đối tượng nghiên cứu khó có được tuổi già khỏe mạnh. Tình trạng trên độc lập với các tác nhân kinh tế - xã hội và tình trạng xuất hiện nhiều bệnh cùng lúc.
Phát hiện của chuyên gia Sheena E.Ramsay và các cộng sự cho thấy việc xác định và chữa trị tình trạng sức khỏe răng miệng tồi tệ đóng vai trò quan trọng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người già.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.