Nếu các cuộc nghiên cứu trước chứng tỏ hiệu quả đặc biệt của quả hồ trăn trong việc giảm chất béo và lipoprotein, tác nhân gây bệnh tim mạch, nghiên cứu mới nhất của Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) phát hiện loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein, beta-carotene và gamma-tocopherol với hàm lượng cao hơn bất cứ loại quả nào.
Beta-carotene là tiền tố quan trọng nhất tạo nên vitamin A, có tác dụng ngăn chặn ung thư, còn gamma-tocopherol là dạng vitamin E phổ biến có khả năng bảo vệ tim mạch. Lutein được tìm thấy nhiều trong rau cải lá xanh đậm, đặc biệt quan trọng cho một thị lực hoàn hảo và làn da khỏe mạnh. Cuộc thí nghiệm ở nhóm người tình nguyện cho thấy nhóm ăn quả hồ trăn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong máu, đồng thời giảm lượng cholesterol có hại.
Hạo Nhiên
Bình luận (0)