Tác hại của chế độ ăn giàu chất béo

16/04/2007 15:54 GMT+7

Sự hiện diện của chất béo trong dạ dày có thể làm mất tác dụng chống ung thư của vitamin C. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland). Theo BBC, nghiên cứu trong thí nghiệm cho thấy, vitamin C (a-xít ascorbic) đã giúp "tẩy sạch" các hợp chất có nguy cơ gây ung thư được tạo ra khi nước bọt và thức ăn trộn lẫn với a-xít trong dạ dày.

Thế nhưng khi các nhà khoa học thêm chất béo vào hỗn hợp kể trên, a-xít ascorbic không còn tác dụng chuyển các hợp chất nguy hiểm thành hợp chất an toàn cho cơ thể. Các chuyên gia khẳng định phát hiện kể trên cho thấy chế độ ăn uống có thể liên quan đến một số bệnh ung thư dạ dày.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.