Tầm soát miễn phí cho trẻ chưa dậy thì chậm tăng trưởng chiều cao

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 8.6 đến 27.7, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) tổ chức khám, tầm soát miễn phí chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em.
 /// Ảnh minh họa: ShutterStock - Ảnh minh họa: ShutterStock
Ảnh minh họa: ShutterStock
Chương trình nhằm giúp phát hiện, theo dõi và điều trị sớm các rối loạn về tăng trưởng ở trẻ em trước dậy thì, đặc biệt là rối loạn do thiếu hoóc môn tăng trưởng.

Thời gian khám diễn ra từ 8-11 giờ, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (468 Nguyễn Trãi, phường 8, Q.5, TP.HCM; lầu 3 - khu A).
Tất cả các trẻ em chưa dậy thì có nhu cầu được tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao đều có thể đăng ký khám.
Phụ huynh đăng ký khám cho trẻ trực tiếp tại bệnh viện vào các buổi sáng thứ bảy và chủ nhật trong thời gian tổ chức chương trình, hoặc gọi điện thoại số 0774 880 289 (trong giờ hành chính, từ 8-16 giờ, thứ hai đến thứ sáu hằng tuần).
Theo tiến sĩ - bác sĩ Trần Quang Khánh, Trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, nếu trẻ bị chậm tăng trưởng chiều cao do thiếu hoóc môn tăng trưởng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì hầu như sẽ đạt được chiều cao tối đa lúc trưởng thành theo di truyền của từng trẻ.
Thực tế, các trường hợp điều trị bằng hoóc môn tăng trưởng tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho thấy, các bé sẽ tăng được từ 6 - 12 cm/năm và khoảng 80% bé tăng được 1 cm/tháng trong năm đầu tiên. Quá trình điều trị cần bắt đầu sớm, trước khi trẻ dậy thì thì mới có kết quả.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ /// Shutterstock

5 thứ này chớ nên để dưới gối ngủ, vì sao?

Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc có rất nhiều điều cần được chăm sóc để ngủ ngon, cũng có những điều cần tránh.