“Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai”

2
(TNO) 14 giờ 30 ngày 16.12, Thanh Niên Online phối hợp cùng nhãn hàng Proxeed® Plus tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề: “Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai”.

Vô sinh đang là một vấn đề được quan tâm trong xã hội hiện nay. Không ít các cặp vợ chồng cảm thấy bế tắc, khát khao có tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà mình, dẫn đến những hệ lụy trong cuộc sống cũng như dư luận.

Buổi trực tuyến đã cung cấp nhiều kiến thức, thông tin về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới, các nguyên nhân gây vô sinh nam và các biện pháp để hỗ trợ tăng cường chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai. 

Khách mời tham gia buổi tư vấn trực tuyến gồm:

- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ

- BS. Đỗ Minh Tú - Giám đốc Y khoa - Công ty Asssopharma

- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma

 “Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai” - ảnh 1
Đại diện Thanh Niên Online (bìa trái) tặng hoa cho các vị khách mời - Ảnh Thanh Hải

“Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai” - ảnh 2
Các vị khách mời trả lời trực tuyến những câu hỏi của bạn đọc - Ảnh Thanh Hải

 “Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai” - ảnh 3
Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ (trái) trả lời trực tuyến - Ảnh Thanh Hải

 “Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai” - ảnh 4
BS. Đỗ Minh Tú - Giám đốc Y khoa, Công ty Asssopharma (trái) trả lời bạn đọc - Ảnh Thanh Hải

 “Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai” - ảnh 5
Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus, Công ty Assopharma (trái) trả lời bạn đọc - Ảnh Thanh Hải

Proxeed® Plus là dược dinh dưỡng được bác sĩ trên thế giới khuyên dùng giúp tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai được sản xuất bởi Sigma-tau Italy, hiệu quả và an toàn đã được chứng minh lâm sàng và cận lâm sàng theo bản quyền của Mỹ và châu u.

Proxeed® Plus hoàn thiện chất lượng tinh trùng bao gồm: tăng số lượng tinh trùng, mật độ, khả năng vận động, hình dạng và khả năng di chuyển được theo đường thẳng của tinh trùng.

Đối tượng sử dụng:

- Vô sinh do chất lượng tinh trùng kém.
- Các trường hợp chuẩn bị thụ tinh có can thiệp.
- Các cặp vợ chồng chuẩn bị có con và con khỏe mạnh.

Sản phẩm đã được tin dùng hơn 40 nước trên thế giới. Truy cập để biết các thông tin nghiên cứu khoa học tại www.assopharma.com hoặc Hotline: 08. 3775 1828.

giao lưu trực tuyến

Nguyễn Văn

Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM
Có tài liệu nào chứng minh Proxeed plus của quý công ty có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng?

Bà Lê Thị Tâm

Chúng tôi xin chia sẻ kết quả khảo sát người sử dụng Proxeed (Plus) ở Mỹ:

Trong số 5.154 người dùng Proxeed được liên lạc tại Hoa Kỳ, có 1.182 cặp vợ chồng đã tham gia cuộc khảo sát đã có ý kiến về việc sử dụng Proxeed Plus.

- Gần một phần ba (31%) người sử dụng báo cáo đã mang thai từ khi uống Proxeed (Plus).

- 62% trường hợp đạt được thai kỳ trong 6 tháng đầu tiên sử dụng Proxeed (Plus).

- 65% các cặp vợ chồng được khảo sát đã từng cố gắng để thụ thai hơn 1 năm và với 33% cố gắng nhiều hơn 2 năm trước khi sử dụng Proxeed (Plus).

- Hơn một nửa (55%) kết quả hồi cứu trước và sau phân tích tinh dịch báo cáo kết quả tinh trùng của họ được cải thiện sau khi dùng Proxeed (Plus).

- Tỉ lệ mang thai 28% trong số các cặp vợ chồng chỉ sử dụng Proxeed (Plus) đơn thuần không có kết hợp, có kết hợp ART (kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ví dụ như thụ tinh ống nghiệm) tỉ lệ mang thai được cải thiện đến 36%.

Hoa Mai

120 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng
Làm gì để tăng khả năng thụ thai?

Bà Lê Thị Tâm

Bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao ở mức độ vừa phải, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tinh trùng phát triển. Trong độ tuổi sinh sản người đàn ông đòi hỏi có đầy đủ sức khỏe, cơ thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho tinh trùng phát triển.

Proxeed® Plus với các hoạt chất L-carntinine, Acetyl L-carnitine, Fructose, Citruc acid (bảo vệ và gia tăng chuyển hóa năng lượng tế bào); Zinc, Folic acid, B12, Acetyl L-carnitine, L-carnitine (cải thiện chất lượng và độ trưởng thành của tinh trùng); Selenicum; Co Q10; Vit C, Zinc, Acetyl L-carnitine (Bảo vệ tinh trùng khỏi các nguy hại từ các gốc tự do).

Tuấn Anh

Tôi đi khám Từ Dũ, kết quả là tinh trùng di chuyển chậm nên không có con thứ 2, vợ tôi bình thường. Xin hỏi phải làm sao để có con thứ 2?

BS. Đỗ Minh Tú

Để thụ thai cần có sự nỗ lực từ hai phía. Mỗi người vợ hoặc chồng chịu trách nhiệm 50% cho sự thành công hay thất bại.

Bạn có tinh trùng yếu nên sử dụng một số biện pháp cần thiết để cải thiện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên vợ bạn cũng nên được kiểm tra sức khỏe sinh sản để biết hiện trạng sức khỏe nhằm có biện pháp phù hợp để đảm bảo sự nỗ lực thụ thai của vợ chồng bạn. Chúc bạn thành công.

Bình Đại

Quy Nhơn
Chào ban tư vấn, tôi nghe nói khi thụ tinh ống nghiêm thì tinh trùng phải đảm bảo về hàm lượng chuẩn để phát triển về số lượng và cả chất lượng. Nhưng tôi không hiểu rõ vấn đề này, nhờ bác sĩ Minh Tú của nhãn hàng Proxeed tư vấn cho tôi thêm! Cám ơn!

BS. Đỗ Minh Tú

- Ý kiến của bạn hoàn toàn chính xác để thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm thì chất lượng của tinh trùng đóng góp 50% cho sự thành công.

Chất lượng của tinh trùng được đánh giá dựa trên:
- Thể tích của tinh dịch.
- Mật độ của tinh trùng.
- Khả năng di chuyển của tinh trùng và khả năng di chuyển tiến tới.
- Tỉ lệ sống của tinh trùng.
- Hình thái của tinh trùng.

Phúc Khang

Quận 1, TP.HCM
Bác sĩ Tuyết ơi, tôi không rõ tại sao ngày nay tỉ lệ vô sinh nam giới do tinh trùng kém ngày càng cao? Không biết có phải do chế độ sinh hoạt của các cặp vợ chồng không đúng cách, hay do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ?

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Ngày nay, tỷ lệ vô sinh nam dường như gia tăng. Có lẽ là do:

+ Tầm soát gia tăng.

+ Cuộc sống có quá nhiều căng thẳng (stress)

+ Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi của nam giới ít điều độ.

+ Sự gia tăng sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá...

Nguyễn Văn Huy

Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM
Sản phẩm Proxeed® Plus - Công ty Assopharma có tính năng làm giảm số lượng tinh trùng có hình dạng bất thường và tăng số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường không? Nếu có hãy giải thích rõ giúp tôi.

Bà Lê Thị Tâm

Tinh trùng bị dị dạng là do trong quá trình phát triển và tăng trưởng tinh trùng đã bị các tác nhân oxi hóa làm gây dị dạng tinh trùng, tinh trùng có thể có 2 đầu, đứt đuôi,...

Vậy để hạn chế việc dị dạng tinh trùng bạn cần bổ sung các vi dưỡng chất, axit amin, các chất chống oxi hóa để bảo vệ quá trình tăng trưởng của tinh trùng.

Proxeed® Plus là hợp chất cộng hưởng bảo vệ và gia tăng quá trình chuyển hóa năng lượng, cải thiện độ tăng trưởng và phát triển của tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng, mật độ, khả năng vận động theo đường thẳng và bảo vệ tinh trùng khỏi nguy hại từ các gốc tự do.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua trang web: www.Assopharma.com hoặc www.Proxeed.com.

 

Vy

Binh Duong
Chồng em sinh 1979, em sinh 1980. Hai vợ chồng em dự định 2013 sẽ sinh tiếp một bé nữa và hiện đã có một bé gái 3,5 tuổi. Cho em hỏi giao hợp vô ngày nào của tháng thì chất lượng trứng và tinh trùng tốt nhất và làm sao để dễ thụ thai hơn ạ? Vì mới đây đi BV khám bác sĩ bảo em bị đa nang buồng trứng nhưng không cho thuốc điều trị, bác sĩ bảo bị đa nang sẽ ảnh hưởng đến việc có thể hoặc sẽ không thụ thai được.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Chất lượng tinh trùng thì không lệ thuộc vào ngày trong tháng hay tháng trong năm mà lệ thuộc vào chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi của người chồng.

Hai vợ chồng em giao hợp vào thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ có thai cao nhất. Buồng trứng đa nang có thể gây ra khó rụng trứng nhưng không có nghĩa là tất cả những người phụ nữ bị buồng trứng đa nang là vô sinh. Bằng chứng là em đã sinh một bé gái 3 tuổi rưỡi. Chúc em may mắn và thực hiện được kế hoạch đề ra.

Thanh Thủy

Long Xuyên
Tại sao oxi hóa là nguyên nhân ảnh hưởng lên quá trình phát triển và tăng trưởng của tinh trùng. Nhờ bác sĩ Minh Tú tư vấn giúp tôi!

BS. Đỗ Minh Tú

Từ một tinh nguyên bào được sinh ra ở mào tinh đến khi trưởng thành cần một giai đoạn khoảng 70 - 74 ngày. Trong quá trình phát triển này tinh trùng bị chi phối nhiều bởi các chất gây oxi hóa có trong hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể, các chất oxi hóa có trong thực phẩm hay môi trường...

Các chất oxi hóa này làm tổn thương ti thể và quá trình chuyển hóa năng lượng cung cấp cho tinh trùng. Vì vậy có thể nói oxi hóa là nguyên nhân ảnh hưởng lên quá trình phát triển và tăng trưởng của tinh trùng.

Đặng Văn Viết Triều

Tôi 39 tuổi và vợ tôi 28 tuổi. Hiện tại chúng tôi chưa có con. Muời năm trước vợ tôi có bỏ thai một lần và uống thuốc ngừa thai tới nay (gần chục năm). Bây giờ chúng tôi muốn có con năm 2012. Vợ tôi đã ngưng uống thuốc ngừa thai 7, 8 tháng nay, nhưng chưa có dấu hiệu gì, tôi đang lo lắng. Xin bác sĩ giúp tôi. Cám ơn!

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Bạn nên chờ thêm khoảng 4 tháng nữa. Nếu không có kết quả thì hãy đến khám tại BV Từ Dũ.

Trần Ngọc Minh

Vũng Tàu
Tôi 32 tuổi, vợ 27 tuổi, lấy nhau được 3 năm, hiện vẫn chưa có con, vợ chồng thường quan hệ vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật (vì điều kiện công việc nên vợ ở TP.HCM còn chồng thì ở Vũng Tàu). Trong 1,5 năm đầu thì có dùng thuốc tránh thai nhưng về sau thì đã ngưng nhưng đến nay vẩn chưa có em bé. Vợ chồng tôi có nên đi khám hiếm muộn? Nếu đi khám thì nên đến bệnh viện nào ở TP.HCM và đi khám vào lúc nào để kết quả khám tốt nhất? Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám? Rất mong các bác sĩ tư vấn. Xin cám ơn.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Hai vợ chồng bạn được xếp vào loại hiếm muộn nguyên phát. Vì vậy hai bạn nên thu xếp đi khám hiếm muộn tại BV Từ Dũ hoặc Hùng Vương. Nếu đi khám thì không được quan hệ tình dục trong vòng 3-5 ngày để thử tinh dịch đồ, bạn nên mang CMND và hôn thú của hai vợ chồng để làm hồ sơ điều trị nếu cần.

Phan Mạnh Cường

Ninh Kiều, Cần Thơ
Xin bác sĩ Tuyết tư vấn giúp tôi. Tôi sinh năm 1978, hiện tôi đã có một bé gái được 5 tuổi, nhưng 2 năm nay tôi có kế hoạch sinh con nhưng lại chưa thấy dấu hiệu gì. Tôi đi khám thì bác sĩ nói là do tinh trùng tôi yếu, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi mối liên hệ trực tiếp giữa tinh trùng và sự hình thành, phát triển của thai nhi hay không? Mong bác sĩ tư vấn để tôi nhanh có con! Cám ơn bác sĩ rất nhiều!

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
-

Vì tinh trùng của anh yếu nên khi "tham chiến" chưa gặp trứng thì tinh trùng đã chết hết. Vì vậy không thể thụ thai được. Anh nên đến các khoa Hiếm muộn của BV Từ Dũ hoặc Hùng Vương để can thiệp điều trị thì sẽ nhanh có con.

Bach Hoa

Vũng Tàu
Chào bác sĩ! Em có vòng kinh không đều, thường 1,5 tháng có 1 lần. Em đi siêu âm mọi thứ đều bình thường, tử cung ngã sau. Trước đây em có đi khám và chữa cho kinh nguyệt đều tại Từ Dũ nhưng vẫn không khỏi, bác sĩ chỉ khám, siêu âm rồi cho thuốc tránh thai uống. Vợ chồng em không kế hoạch được 5 tháng rồi mà chưa thấy có thai. Em rất mong mỏi có em bé. Mong bác sĩ cho em biết làm thế nào để dễ thụ thai, em có cần uống thuốc gì cho kinh nguyệt đều lại không? Em ở tỉnh nên khám và chữa hiếm muộn ở bệnh viện tỉnh được không?

BS. Đỗ Minh Tú

Bạn ở nhóm nguy cơ khó thụ thai vì kinh nguyệt không đều và tử cung ngã sau.

Vợ chồng bạn mới cố gắng 5 tháng nhưng không biết có đúng cách hay không nên không vội lo lắng. Để dễ thụ thai nên giao hợp ở ngày rụng trứng và xung quanh ngày rụng trứng.

Bạn nên đến gặp BS chuyên khoa để được tư vấn cách theo dõi hay canh ngày rụng trứng. Khi xác định được ngày rụng trứng vợ chồng bạn nên thu xếp công việc để tập trung vào việc thực hiện thụ thai.

Trần Quốc Thắng

TP Hồ Chí Minh
Tôi có gia đình được 4 tháng, chúng tôi đang lên kế hoạch có con nên hai vợ chồng có đi khám sức khỏe sinh sản. Vợ tôi thì bình thường, còn tôi thì tinh trùng bị yếu. Giờ tôi cảm thấy khá là lo lắng. Tôi tìm hiểu thì thấy hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm chữa trị vô sinh với thành phần và hàm lượng cũng na ná giống nhau. Xin bác sĩ cho tôi một lời khuyên nên dùng sản phẩm như thế nào? Tiêu chí để chọn một sản phẩm hiệu quả và an toàn là như thế nào?

Bà Lê Thị Tâm

Cũng dễ hiểu vì sao anh lo lắng vì có quá nhiều sản phẩm chức năng tương tự đang có mặt trên thị trường. Vậy có vài yếu tố cơ bản khi chọn một sản phẩm phù hợp

- Các thành phần và dưỡng chất cần thiết có được nghiên cứu bài bản hay không

- Với một hàm lượng chuẩn đã qua lâm sàng

- Nhà sản xuất

- Sản phẩm đã được bán rộng rãi như thế nào.

Hiếu

TP.HCM
Cho tôi hỏi làm sao để ngăn ngừa tình trạng vô sinh ở nam giới hoặc nữ giới (không kể trường hợp bẩm sinh). Cám ơn ban tư vấn!

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết


Ngừa vô sinh ở nữ:

- Vệ sinh phụ nữ đúng cách, hạn chế bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục.

- Tránh thai có hiệu quả nhằm hạn chế phá thai ngoài ý muốn.

Ngừa vô sinh ở nam:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá...

Ở cả nam và nữ cần nên có chế độ sinh hoạt đều độ, hạn chế thức khuya, chế độ ăn uống đủ chất và bớt những căng thẳng trong cuộc sống.

Phương Nam

TPHCM
Tôi lập gia đình cách đây 2 năm, vợ chồng tôi rất muốn có con, nhưng chờ hoài chẳng thấy gì, vừa rồi đi khám Từ Dũ, kết quả là chồng tôi tinh trùng yếu, không thể có em bé được, cho tôi hỏi có thuốc gì uống trị chứng tinh trùng yếu không, vợ chồng tôi rất mong có con, mong bà Tâm tư vấn, xin cám ơn!

Bà Lê Thị Tâm

Để có con trước hết anh cần cải thiện các sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hằng ngày để cải thiện tinh trùng. Tuy nhiên, việc tuân thủ chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoáng chất để cung cấp năng lượng cho tinh trùng phát triển là một việc không dễ thực hiện.

Hiện nay, đối với tinh trùng chỉ có cơ thể người đàn ông mới có thể sản sinh ra được. Có nhiều sản phẩm trên thị trường điều chế để cải thiện chất lượng tinh trùng nhưng kết quả còn khá khiêm tốn. Do đó, điều cần thiết là cải thiện sức khỏe - bổ sung đẩy đủ các dưỡng chất (L-carnitine, vitamin C, kẽm, Selen, vitamin E, Fnuctose,...) để bảo đảm tinh trùng có đủ năng lượng và tránh các tác nhân oxi hóa lên quá trình phát triển và tăng trưởng của tinh trùng.

Kim Phương

TP.HCM
Vợ chồng em cưới nhau gần 1 năm chưa có con nên đến khám ở BV Từ Dũ. Kết quả là tinh trùng của chồng yếu. Mật độ 8 triệu/ml, PR: 15%, NP: 5%, IM: 80%, Tỷ lệ sống: 27%, Bình thường: 2%. Em xin hỏi với kết quả như vậy em có thể làm IUI không? Chồng em không hút thuốc, uống rượu, cơ thể khỏe mạnh, không làm trong môi trường độc hại sao tinh trùng lại thấp như vậy có cần phải điều trị và bồi dưỡng như thế nào để cải thiện?

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Tinh trùng của chồng em được xếp loại thiểu nhược quái tinh. Với kết quả tinh dịch đồ như vậy thì làm IUI tỷ lệ thành công rất thấp. Vì vậy nếu có khả năng em nên chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

N.C.V

Tân Bình
Vợ chồng em cưới nhau được gần 2 năm, không quan hệ tình dục trước hôn nhân, không dùng thuốc tránh thai mà chỉ dùng BCS và canh ngày. Đến nay vợ chồng em muốn sinh con nhưng mãi vẫn chưa có, sức khỏe em tương đối tốt. Xin bác sĩ tư vấn cho các biện pháp để có thể tăng khả năng mang thai (khách quan và chủ quan).

BS. Đỗ Minh Tú

Thông thường một cặp vợ chồng quan hệ tự nhiên và không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào sau 2 năm vẫn chưa có con thì mới được xem là vô sinh. Trường hợp của bạn không nói rõ là ngưng biện pháp ngừa thai trong bao lâu mà vẫn chưa mang thai nên vợ chồng bạn cần cố gắng đặc biệt giao hợp vào ngày rụng trứng.

Một số biện pháp giúp tăng khả năng thụ thai bạn có thể tham khảo phần trả lời ở trên.

Hoàng Mai

Q.10, TP HCM
Kính gửi Bác sĩ Tuyết. Em năm nay 36 tuổi, lập gia đình năm 33 tuổi. Em không dùng biện pháp kế hoạch nào nhưng vẫn chưa có thai. Cả hai vợ chồng em đã xét nghiệm tại khoa Hiếm muộn của BV Từ Dũ, kết quả em bình thường, chồng em thì xét nghiệm tinh trùng đồ bị yếu, chỉ có 48% sống. Vợ chồng em đã làm IUI được một lần và không đậu. Thời gian qua, biết được gia đình chồng, có 3 người chị ruột bị vô sinh. Bác sĩ vui lòng cho biết, chồng em có bị giống "gien" của gia đình hay không. Và em cần giúp chồng tăng chất lượng tinh trùng bằng cách nào là tốt nhất . Xin chân thành cám ơn bác sĩ. Cám ơn Báo Thanh Niên đã tạo điều kiện được tư vấn.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Trường hợp của em (trên 35 tuổi) IUI thất bại, em có thể chọn phương pháp điều trị thụ tinh trong ống nghiệm để tăng khả năng có thai. Vô sinh có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân do di truyền chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Để tăng chất lượng tinh trùng, việc đầu tiên chồng em nên đi khám nam khoa để loại trừ các nguyên nhân thực thể, bên cạnh đó điều chỉnh chế độ sinh hoạt điều độ, chế độ ăn uống đủ chất, hạn chế các chất kích thích.

Nguyên

Bến Tre
Thưa BS. Đỗ Minh Tú, em bị u nang buồn trứng, em muốn biết là bệnh của em như vậy có nghiêm trọng không ạ, khả năng có con của em có cao không, em định sắp tới sẽ đi điều trị tại bệnh viện nhưng em hoang mang lo lắng là không biết mình sẽ được làm mẹ không. Nếu phải đi mổ hay vào TP.HCM để chọc buồng trứng hay thụ tinh trong ống nghiệm thì với thu nhập của vợ chồng em sẽ không có khả năng làm được.

BS. Đỗ Minh TúU nang buồng trứng là một bệnh lý tiền ung thư, bạn nên điều trị bệnh u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây khó thụ thai. Nếu bạn chưa có con thì các BS có khuynh hướng điều trị bảo tồn là giúp bạn có con trước sau đó mới điều trị triệt để bệnh u nang buồng trứng. Bạn có thể có hy vọng làm mẹ.

Lê Công

Khánh Hòa
Xin các bác sĩ cho tôi hỏi vợ chồng tôi kết hôn năm 2006 đến nay vẫn chưa có con. Chúng tôi đã đi khám và được xác định tinh trùng của tôi yếu chỉ có 15% di động nhanh, hình dạng bình thường 10%, vợ tôi bị hội chứng buồng trứng đa nang. Chúng tôi đã 2 lần làm TTTON bằng phương pháp Trưởng thành trứng non nhưng không thành công mà không rõ nguyên nhân. Có cách nào để nâng khả năng thành công để chúng tôi có cơ hội làm cha mẹ hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn, chúc các BS luôn mạnh khỏe, thành công và mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình hơn nữa!

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Bạn có thể liên hệ với khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ để biết thêm một số những thông tin về các kỹ thuật mới làm tăng tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm: hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi dưới siêu âm, dùng thuốc giảm gò tử cung khi chuyển phôi... Chúc bạn may mắn.

Nguyễn Minh Trí

Q.4, TP.HCM
Thưa bác sĩ, tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm Proxeed trên mạng. Tôi thấy sản phẩm này phải uống từ 3 - 6 tháng thì mới có hiệu quả. Tại sao phải uống lâu như vậy? Có một minh chứng nào ở Việt Nam uống vào là có con không? Hoặc uống vào thì chất lượng tinh trùng sẽ tăng lên không?

Bà Lê Thị Tâm

Vì tinh trùng cần đến 94 ngày để phát triển và tăng trưởng do đó cần phải uống Proxeed® Plus ít nhất là 3-6 tháng để đạt hiệu quả.

Theo thống kê tại VN, trong 10 ca sau 3 tháng sử dụng có 3 ca thụ thai tự nhiên và 3 ca đang thực hiện thụ tinh nhân tạo. Các chỉ số tinh dịch đồ được cải thiện sau 3 tháng.

Ngọc Lan

Quận 3, TP.HCM
Năm 2008 tôi đã nội soi u LNMTC BTT,sau đó có thai và sinh được 1 bé gái. Tôi ngừa thai bằng cách đặt vòng, tháng 3 năm nay tôi lại nội soi cắt tai vòi BTT vì thai ngoài tử cung. Xin hỏi các BS liệu tôi có thể sinh thêm bé nữa không? Có cần phải đi canh ngày trứng rụng không? Tôi phải làm sao để có thai lại. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Những phụ nữ cắt một bên buồng trứng thì vẫn có khả năng có thai. Tuy nhiên, tỷ lệ có thai giảm đi 50% vì vậy bạn có thể lấy vòng thả để có thai trong vòng 1 năm. Nếu vẫn chưa có thai thì đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

hat

hathuydanang@gmai.com
Làm thế nào để tăng cường lượng tinh trùng chất lượng nhất?

BS. Đỗ Minh Tú

Để nâng cao chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản tinh trùng cần có sự hội đủ của nhiều yếu tố:

- Phải cải thiện sức khỏe tinh thần: giảm căng thẳng Stress, lo âu...
- Cải thiện sức khỏe thể chất: nên tập thể dục thể thao nhẹ, vừa sức (không được tập nặng, quá sức).
- Mặt đồ thoáng mát (không mặt đồ lót quá chật).
- Nâng cao chế độ dinh dưỡng bao gồm các chất nuôi dưỡng quá trình phát triển của tinh trùng: các chất chống oxi hóa có nhiều trong các loại hoa quả; các chất khoáng chất và nguyên tố vi lượng như kẽm, selen có trong hàu và các loại hải sản; các loại vitamin C, B12...

Nguyễn Ngọc Như

Long Xuyên, An Giang
Chồng 34 tuổi, đã có 1 con 7 tuổi, mong có đứa thứ 2 đã 4 năm. Tháng 08.2011 có đến khám Hiếm muộn tại BV Từ Dũ, kết luận vô sinh không rõ nguyên nhân; đã bơm tinh trùng 01 lần nhưng không thành công. Xin hỏi: làm cách nào để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng đậu thai?

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Em có thể thử lại phương pháp bơm tinh trùng lần nữa hay thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm thì cao hơn là bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhưng chi phí sẽ cao hơn.

Minh Anh

Proxeed plus là thuốc hay thực phẩm chức năng ạ? Muốn mua Proxeed ở TP.HCM thì mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng như thế nào? Có tác dụng phụ gì không? Xin cám ơn bác sĩ.

Bà Lê Thị Tâm

Proxeed® Plus là một loại dược dinh dưỡng được bào chế từ các dược phẩm tự nhiên đã được nghiên cứu lâm sàng và cận lâm sàng như một dược phẩm điều trị. Bạn có thể mua sản phẩm này tại các nhà thuốc lớn của thành phố (nhà thuốc Long Châu).

Cách sử dụng: uống 1 ngày/2 gói - sáng, chiều cách nhau 08 tiếng (không gây ra tác dụng phụ). Bạn có thể uống kết hợp với các thuốc điều trị khác, thời gian cách nhau từ 1-1,5 giờ.

Nguyễn Khắc Quỳnh Như

Chồng em và em cưới nhau đã 3 năm, nhưng 2 năm trước thì tụi em có kế hoạch, nhưng 1 năm gần đây thì để bình thường nhưng vẫn chưa có con. Tháng 10.2011 vợ chồng em có đi khám ở Bệnh viện Từ Dũ, thì được các bác sĩ cho chồng em đi xét nghiệm và làm tinh dịch đồ, lần đầu thì hình dạng tinh trùng 2% (kết quả thì nhỏ hơn 4% so với trị số trung bình), một tháng sau làm xét nghiệm TDĐ lần thứ 2 thì bình thường. Còn em thì cũng được siêu âm, xét nghiệm và chụp HSG (2 vòi trứng thông). Bác sĩ hẹn qua Tết đến ngày có kinh thứ 2 vào bệnh viện kích thích trứng rụng rồi sau đó để bơm tinh trùng. Vậy cho em hỏi 2 vợ chồng em làm tất cả các thủ tục cần làm là bình thường thì tại sao lại không thụ thai tự nhiên được. Còn bơm tinh trùng thì có gây biến chứng và nguy hiểm gì không? Nếu như bơm rồi thì vẫn không có thai thì vợ chồng em phải làm sao nữa? Em xin chân thành cảm ơn.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Em có thể chờ thêm vài tháng nữa xem có thai tự nhiên được hay không. Bởi vì ở tuổi của em 90% các trường hợp có thai tự nhiên trong 1 năm. Nếu sau đó vẫn không có thai thì vợ chồng em nên dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) để tăng tỷ lệ có thai. Phương pháp này tương đối an toàn, tuy nhiên cũng có một vài biến chứng như quá kích buồng trứng, đa thai.

Nguyễn Thụy Minh Thư

Xã Ninh An - Ninh Hòa - Khánh Hòa
Em năm nay 28 tuổi lấy chồng được một năm rưỡi nhưng vẫn chưa có con, chồng em hiện là sĩ̃ quan công tác tại tỉnh Gia Lai. Tuy công tác xa nhưng anh vẫn về thường xuyên đúng vào ngày rụng trứng, nhưng vẫn không có kết quả gì. Em rất buồn nhiều lần muốn đi kiểm tra nhưng em thấy rất sợ lỡ như một trong hai vợ chồng em không có khả năng sinh sản thì tương lai sẽ ra sao? Trong khi đó áp lực gia đình là rất lớn. Hai bên nội ngoại luôn mong muốn có cháu. Sức khỏe của em bình thường kinh nguyệt rất điều, không co dấu hiệu bất thường nào cả, tuy nhiên về phía chồng em thì tinh trùng của anh, em cảm nhận la lạnh chứ không phải nóng hay ấm và ít, mỗi khi mệt hay say rượu là anh không thể... Vậy cho em hỏi các bác sĩ tình trạng như vậy vợ chồng em có nên đi khám không? Và khám ở đâu là tốt nhất? Cơ hội cho vợ chồng em có con la bao nhiêu? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn các bác sĩ.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Với trường hợp của em có thể được xếp vào nhóm vô sinh nguyên phát. Do đó, hai vợ chồng em nên đi khám để tìm nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Tran Tuong

Đồng Nai
Một người làm xét nghiệm tinh dịch đồ mấy lần để biết chính xác số lượng tinh trùng. Nếu như không có tinh trùng do tinh hoàn bị teo thì có khả năng điều trị được không? Sinh thiết tinh hoàn nếu có tinh trùng thì dùng phương pháp bơm tinh trùng được không?

BS. Đỗ Minh Tú

-: Thông thường để có kết quả đánh giá tinh dịch đồ chính xác thì nên làm tinh dịch đồ ít nhất ba lần liên tiếp sau đó đối chiếu kết quả để có kết luận chính xác.

Trường hợp không có tinh trùng do tinh hoàn teo thì điều trị để có tinh trùng là khó. Tuy nhiên với sự tiến bộ của khoa học, y học người ta có thể sinh thiết để tìm tinh nguyên bào và nuôi cấy tinh nguyên bào thành tinh trùng trưởng thành.

Nếu có tinh trùng thì có thể dùng phương pháp bơm tinh trùng để thực hiện việc thụ thai. Trường hợp của bạn cần sử dụng thêm một số biện pháp nâng cao chất lượng tinh trùng.

Thiên Long

Đồng Tháp
Vợ chồng chúng tôi đang thực hiện thụ tinh can thiệp, tôi có nên dùng Proxeed® Plus?

Bà Lê Thị Tâm

Nếu bạn đang thực hiện thì không nên uống vì thời gian khuyến cáo uống Proxeed® Plus là từ 3-6 tháng, bạn có thể uống Proxeed® Plus trước thời gian thụ tinh để nâng cao chất lượng tinh trùng để đạt khả năng có được những tinh trùng đủ khỏe cho việc thụ tinh thành công.

Nguyễn Thị Thanh

Hàm Rồng - Thanh Hóa
Cháu chào các bác sỹ! Dạ thưa: Hai vợ chồng cháu cưới đã được hơn 3 năm. Sau 6 tháng thả không có, vợ chồng cháu có đi canh trứng để dễ có thai hơn thì sau 1 thời gian cháu bị viêm và có nấm, điều trị 3 tháng không hết nấm hoàn toàn (vẫn có lúc tái lại), sau 6 tháng để tự do nữa vẫn không có. Cháu có đi khám lại tại bệnh viện PSTU (bv C).thì chữa khỏi nấm và được chụp TCVT, xét nghiệm nội tiết, theo dõi nang noãn tất cả bình thường, chồng cháu tinh trùng bình thường và bác sỹ cho làm iui (tính từ lúc bắt đầu khám đến khi chỉ định làm iu là 7 tháng vì cháu luôn có bạch cầu 1+ và trực khuẩn gram(-)1+). Song vì điều kiện gia đình chúng cháu chưa làm vào thời điểm đó. Sau 7 tháng cháu mới bắt đầu làm iui. Tháng đầu không được. Tháng thứ 2 thì có thai nhưng bị sảy sớm (qua chu kỳ kinh 1 tuần, test que dương tính, be ta thấp có 9.8mIU/ml) tháng tiếp theo cháu bị nang già không vỡ, tháng tiếp theo nữa BS cho uống thuốc nội tiết và cho vợ chồng quan hệ tự nhiên (không tiêm trước rụng trứng và bơm) vẫn không có (những lần này cháu chỉ phải uống onuclon10v và pro gì đó 5v). Bây giờ cháu đang làm lại lần 3 (sau khi uống 10v ovuclon không thấy có nang trứng trội phải tiêm 4 ống folittrope 75iu, 1 ống puregon150 và tiêm rụng tứng là gonadotropin100000),hôm qua ngày 9 sau bơm cháu test que thấy vạch 2mờ, đi xét ngiệm máu chỉ có 3.35mIU/ml thôi. Vậy các bác sỹ cho cháu hỏi liệu cháu có khả năng có thai tháng này không? nguyên nhân gây vô sinh của cháu là gì? Cháu có bị viêm lộ tuyến thì viêm lộ tuyến CTC đấy có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không ạ?Có bao giờ vợ chồng cháu vô sinh là do yếu tố di truyền không vì trường hợp sảy thai sớm có thể do nhiễm sắc thể của bố và mẹ có vấn đề không ạ? Cháu có 1 thắc mắc là khi khám VS đấy cháu không có làm xét nghiệm RH nên không biết mình có RH(+) hay RH(-) nữa. Cám ơn các cô chú rất nhiều. Mong các cô chú giúp đỡ cháu!

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
-

Nguyên nhân vô sinh thì có 30% do vợ, 30% do chồng, 30% do cả hai vợ chồng, và 10% là không rõ nguyên nhân. Với những thông tin cháu kể thì có lẽ hai vợ chồng cháu thuộc nhóm 10% không rõ nguyên nhân. Với những trường hợp này, điều trị đầu tiên bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo là phù hợp. Sau thụ tinh nhân tạo 14 ngày, thử BETA HCG máu để biết có thai hay không. Cháu mới được có 9 ngày, có lẽ là hơi sớm để kết luận. Cháu nên chờ vài ngày nữa rồi thử lại xem sao.

Trong các trường hợp có thai sớm, theo thống kê có 50% là sảy thai. Đối với trường hợp của cháu (sảy thai 1 lần) thì chưa cần phải làm các xét nghiệm tầm soát nguyên nhân của sảy thai liên tiếp (3 lần trở lên). Chúc cháu may mắn.

Minh Đức

Bến Tre
Tôi cần phải làm gì khi được bác sĩ chuẩn đoán tinh trùng kém? Sản phẩm Proxeed Plus liệu có an toàn khi sử dụng hay không?

Bà Lê Thị Tâm

Khi được chẩn đoán là bị tinh trùng kém thì bạn cần thay đổi các thói quen sinh hoạt nếu có hút thuốc, uống rượu hoặc làm việc trong môi trường độc hại... Sản phẩm Proxeed® Plus sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng khoáng chất và các chất chống oxi hóa cho cơ thể người nam và hỗ trợ cho quá trình phát triển của tinh trùng một cách hoàn hảo.

Hàm lượng chuẩn của Proxeed® Plus đã được nghiên cứu theo khoa học giúp hỗ trợ điều trị vô sinh nam.

Hoài Nam

Đồng Nai
Vợ chồng tôi mới lập gia đình và muốn có con, chúng tôi có cần phải chuẩn bị gì để có con khỏe mạnh không? Liệu sản phẩm Proxeed Plus có giúp được cho tôi không?

Bà Lê Thị Tâm

Như bạn biết trước khi có con thì cả hai vợ chồng đều phải chuẩn bị sức khỏe trước sinh sản. Đối với phụ nữ thì có rất nhiều thông tin, biện pháp, các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, đối với sức khỏe sinh sản của đàn ông thì chưa được quan tâm đến nhiều trong khi sự thành công của quá trình thụ thai phải có sự đóng góp rất lớn từ "tinh binh" của người đàn ông.

Vậy việc chuẩn bị sức khỏe sinh sản cho nam giới là điều hết sức cần thiết vì tinh trùng là yếu tố quyết định trong quá trình mang thai tự nhiên hoặc có can thệp (thụ tinh nhân tạo).

Vậy để được tinh trùng và khả năng thụ thai cao thì bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Proxeed® Plus là một hợp chất đã được nghiên cứu bao gồm các axit amin, dinh dưỡng và khoáng chất đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và các chất chống oxi hóa giúp tinh trùng phát triển khỏe mạnh.

Nguyễn Thu Thanh

Đà Nẵng
Vợ chồng em cưới nhau đã được 1,5 năm, tụi em chưa hề dùng biện pháp tránh thai nào. Vừa rồi vợ chồng em đi khám thì phát hiện tinh trùng của chồng em chỉ có 1tr/ml, nhanh 25%, chậm 20%, tại chỗ 10%, không 45% và phải mất 3 giờ tinh trùng mới ly giải được. Còn bản thân em buồng trứng có nhiều nang nhỏ. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi: vợ chồng em có khả năng có con không ạ? Và nếu có cách điều trị thì điều trị như thế nào? Vợ chồng em cám ơn các bác sĩ.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Theo như kết quả tinh dịch đồ thì chồng em bị thiểu tinh. Về phương diện sinh lý, có trứng, có tinh trùng là có khả năng có thai. Vấn đề ở vợ chồng em là có thai tự nhiên hay phải can thiệp điều trị. Trong những trường hợp thiểu tinh nặng để có con, vợ chồng em nên làm thụ tinh trong ống nghiệm với phương pháp bơm tinh trùng vào bào tương của trứng (ISCI). Em có thể đến khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ để được điều trị bằng phương pháp này.

Mr Phong

Quận 3, TP.HCM
Tôi hiện cưới vợ được gần 1 năm nhưng hiện tại vẫn chưa có con, mặc dù không dùng các biện pháp tránh thai. Tôi đi khám ở một bệnh viện lớn ở TP.HCM thì bác sĩ cho biết là tinh trùng yếu và bị giãn tĩnh mạch tinh cấp độ thuộc dạng cao (nặng). Bác sĩ nói phẫu thuật sẽ cải thiện được tình hình hiện nay của tôi. Vậy xin BS Diễm Tuyết cho tôi biết: 1. Giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới là gì? 2. Phẫu thuật có cần thiết không và tiến hành như thế nào để được phẫu thuật. 3. Tỉ lệ thành công sau phẫu thuật ở Việt Nam (khả năng thụ thai tự nhiên; thụ tinh...). 4. Trường hợp bị biến chứng sau phẫu thuật sẽ xử lý như thế nào. 5. Vế chi phí để được phẫu thuật và nơi (bệnh viện) có thể thực hiện thành công phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh ở TP.HCM. Tôi rất mong nhận được trả lời sớm từ bác sĩ. Vợ chồng tôi cũng như bao cặp vợ chồng khác đều mong muốn có con và những đứa con để nuôi dạy như bao người. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chúng tôi. Chân thành cảm ơn chương trình và các bác sĩ.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
Bình thường tinh hoàn có hệ thống mạch máu nuôi dưỡng (động mạch, tĩnh mạch) cũng giống như những cơ quan khác. Trong một số tình huống tĩnh mạch tinh bị giãn nở dẫn đến tình trạng Hội chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh là giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tùy theo mức độ nếu giãn nhiều thì phương pháp điều trị phẫu thuật là hiệu quả. Hiệu quả của phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở VN khá cao. Một số trường hợp hồi phục tốt có thể thụ thai tự nhiên, một số trường hợp có cải thiện về số lượng và chất lượng tinh trùng tuy nhiên không đủ để thụ thai tự nhiên mà phải dùng các biện pháp can thiệp.

Một địa chỉ uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là Khoa Nam khoa - BV Bình Dân. Bạn có thể liên lạc nơi này để biết thêm chi tiết. Chúc bạn may mắn.

Mỹ Hằng

TP.HCM
Tôi có thể truy cập vào địa chỉ nào để biết chính xác được các công trình nghiên cứu khoa học của công ty thưa bà Tâm?

Thanh Hải

TP.HCM
Gửi bà Bà Lê Thị Tâm - không biết sản phẩm của công ty đã được tổ chức y tế nào có uy tín công nhận hay chưa?

Bà Lê Thị Tâm

Sản phẩm đã được công nhận tại Mỹ theo bản quyền số US 006235784B1 và tại châu Âu theo bản quyền số EP1039894B1.

Lan Huong

Da Nang
Thưa bác sĩ, em đã có 1 bé gái và em đang muốn có baby thứ 2, nhưng em đi khám thì bị viêm cổ tử cung không đặc hiệu và bác sĩ đã điều trị một thời gian, hiện tại bác sĩ bảo em cứ để cho có thai, nhưng em vẫn sợ như vậy ảnh hưởng việc có thai không? Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

BS. Đỗ Minh Tú

Viêm cổ tử cung không đặc hiệu, không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai. Trường hơp của bạn viêm cổ tử cung không đặc hiệu đã được điều trị nên bạn có thể có thai theo lời khuyên của BS.

Để tăng khả năng thụ thai cần có sự nỗ lực của cả 2 vợ chồng bạn. Một số bước giúp bạn tăng khả năng thụ thai:

- Cải thiện chế độ dinh dưỡng phù hợp.
- Luyện tập thể dục thể chất.
- Loại bỏ các yếu tố gây Stress trong công việc và cuộc sống.
- Loại bỏ một số thói quen xấu (hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích...).
- Quan trọng nhất là phải giao hợp xung quanh ngày rụng trứng.

Bảo

Sản phẩm Proxeed Plus dùng lâu dài có gây ra tác dụng phụ không? Sản phẩm được sản xuất và đóng thành phẩm tại nước nào? Và vui lòng cho biết thời hạn sử dụng tối thiểu để có kết quả tốt hoặc tối đa? Cám ơn!

Bà Lê Thị Tâm

Theo những nghiên cứu lâm sàng từ tập đoàn Sigmatau (Ý) thì Proxeed® Plus không gây tác dụng phụ và theo thực tế thống kê từ 1.182 người dùng ngẫu nhiên tại Mỹ thì không có bất kỳ một ghi nhận nào về tác dụng phụ. Vì đối với tinh trùng thời gian cần để phát triển và trưởng thành là 94 ngày, do đó việc sử dụng Proxeed® Plus trong thời gian từ 3-6 tháng hoặc kéo dài để đạt được khả năng thụ thai cao nhất đã được khoa học chứng minh.

Sản phẩm được sản xuất và đóng gói theo quy trình Who-GMP tại Ý và được được nghiên cứu qua hơn 11.000 nghiên cứu lâm sàng khác nhau.

Thời hạn sử dụng được khuyến cáo từ 3-6 tháng tùy vào kết quả phân tích của tinh dịch thấp hoặc cao. Theo thống kê tại báo cáo ở Mỹ thì 33% bệnh nhân sử dụng Proxeed® Plus đã đạt khả năng thụ thai tự nhiên từ 1-6 tháng đầu tiên khi uống Proxeed® Plus.

Thanh Hoa

Tay Ninh
Thưa bác sĩ Tuyết, vợ chồng em cưới nhau đã 4 năm rồi mà chưa có con, đã đến khám tại Từ Dũ năm 2010 kết quả em bình thường, 2 vòi trúng thông, còn ông xã em tinh trùng yếu, rồi cho tụi em TTON, nhưng không thành công, em thất vọng quá và tìm đến đông y uống thuốc gần nửa năm cũng không được gì, hiện giờ em rất buồn. Gia đình 2 bên ai cũng thúc hối, bạn bè cơ quan ai cung hỏi, bác sĩ nếu đánh đổi tất cả chỉ có được con, em cũng bằng lòng, bác sĩ hướng dẫn cho em còn cách nào nữa không bác sĩ? Phương pháp y khoa nào để giúp em có được một đứa con, bác sĩ giúp em với, cảm ơn bác sĩ.

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Tỷ lệ thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Từ Dũ hiện tại là 30 - 40%. Lần trước em thất bại năm 2010, nếu có điều kiện em nên thử lại vì hiện tại BV có một số những phương pháp can thiệp tăng tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm hơn so với 2010. Chúc em may mắn.

Nguyễn Thị Hồng

Biên Hòa - Đồng Nai
Vợ chồng em lấy nhau 2 năm nhưng chưa có em bé. Tháng 6.2010 đã đi khám hiếm muộn và kết quả: Vợ bình thường, chồng: Thể tích là 1,7ml, hình dạng bình thường bằng 4, A + B = 14 + 11 = 35. Thưa bác sĩ, vậy vợ chồng em có khả năng có thai tự nhiên được hay không? Và làm cách nào tăng chất lượng và mật độ tinh trùng?

Th.S

BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết
- Bạn không cho biết mật độ tinh trùng là bao nhiêu nên rất khó trả lời. Tuy nhiên, với các thông số đánh giá chất lượng tinh trùng thì có thể nói là chất lượng tinh trùng của chồng em yếu.

Phương pháp can thiệp tốt nhất để có con là có thể bơm tinh trùng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Tốt nhất là em nên đến bệnh viện Từ Dũ hoặc Hùng Vương để được điều trị phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thu Hương

Nguyễn Thị Thu Hương

Thưa bác sĩ chồng em đi khám bác sĩ kết luận là tinh trùng yếu, em thì chu kỳ kinh thất thường. Vậy bác sĩ có thể cho e biết tên thuốc đặc trị để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng không ạ?
Trần Liên

Trần Liên

Chào bác sĩ, em muốn hỏi việc lấy tinh trùng từ người chồng (nam giới) bằng phương pháp thủ công thì tỉ lệ thành công lấy được mẫu mà không nhờ hỗ trợ từ vợ ( nữ) là bao nhiêu ạ?
Sau khi lấy được tinh trùng thì chúng được mang luôn đi thụ tinh hay được lưu trữ lại, nếu được lưu trữ tạm thời thì sẽ được lưu trữ như thế nào ở điều kiện ra sao?
Em xin chân thành cảm ơn,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm