Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa về kết quả thực hiện công tác bảo đảm ATTP năm 2018, năm qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có nhiều hoạt động nổi bật, điển hình là tổ chức thẩm tra 179 bếp ăn tập thể, công nhận 162 bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP, đạt 200% so với kế hoạch được UBND tỉnh giao. Chi Cục đã xây dựng mô hình bếp ăn tập thể năm 2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với các hoạt động cụ thể thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP và giải pháp nâng cao chất lượng ATTP bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp; phát hành 552 cuốn sổ tay hướng dẫn xây dựng bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP…
Đáng lưu ý, đã thành lập 30 đoàn kiểm tra về ATTP trên địa bàn tỉnh với 439 cơ sở được kiểm tra, số cơ sở đạt là 392 cơ sở (89,3%); qua đó đã phát hiện và xử phạt 47 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP với tổng số tiền phạt hơn 220 triệu đồng. Chi cục cũng phối hợp các đơn vị thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra nhanh bằng testkit với 3.472 mẫu thực phẩm, xác định 3.686 mẫu đạt, phát hiện 56 mẫu không đạt, từ đó có giải pháp chấn chỉnh, cảnh báo kịp thời.
Bình luận (0)