Thanh lọc không khí trong nhà

1 Thanh Niên
Trẻ em, người mắc bệnh hen suyễn, người già mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tim là những người dễ bị tổn thương nhất bởi không khí ô nhiễm, đặc biệt là hạt bụi mịn.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Không khí trong nhà bị ô nhiễm khi có nhiều bụi, có mùi hay ẩm mốc, có thể xuất phát từ những nguồn xâm nhập bên ngoài (chất ô nhiễm, khói bụi xe cộ…) và cả những nguồn ngay bên trong căn nhà (khói thuốc lá, khói nấu ăn, nấm mốc, bụi, lông thú cưng…).
Trẻ em, người mắc bệnh hen suyễn, người già mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tim là những người dễ bị tổn thương nhất bởi không khí ô nhiễm, đặc biệt là hạt bụi mịn.
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, việc cần làm là giữ không khí trong nhà sạch sẽ.
Theo chuyên gia Brian Christman (nhà nghiên cứu phổi và phát ngôn viên của Hiệp hội Phổi Mỹ), sau đây là những cách đơn giản để thanh lọc không khí trong nhà: Không nên nuôi thú cưng trong nhà có người bị hen suyễn. Loại bỏ môi trường thuận lợi của nấm mốc phát triển bằng cách làm khô các khu vực ẩm ướt, giúp giảm độ ẩm trong nhà. Nên sử dụng máy hút khói ở bếp khi nấu ăn với nhiệt độ cao (chẳng hạn như nướng hoặc chiên xào). Giữ sạch chăn, drap, gối nệm.
Mặt khác, các chuyên gia cũng khuyến cáo tránh dùng chất tẩy rửa mạnh như amoniac và thuốc tẩy. Những chất này có thể gây kích ứng đường thở, đặc biệt với những người có đường thở nhạy cảm.
Thay vào đó, nên dùng các chất tẩy rửa tự nhiên như giấm và baking soda.
Cuối cùng, bạn có thể sắm thêm một chiếc máy lọc không khí tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại Hải Thủy

Đại Hải Thủy

ở thành phố mới nên dùng máy lọc không khí thôi chứ ở quê thì chắc cũng chả mấy ai cần đến, trừ người bị vấn đề về hô hấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm