Thu hồi sản phẩm trị tiểu đường chứa chất cấm

0 Thanh Niên
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thu hồi, không sử dụng sản phẩm Viên thuốc màu xám (điều trị tiểu đường) có chứa hoạt chất phenformin (chất đã bị cấm sử dụng trong sản xuất thuốc trị tiểu đường).
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố thông báo thu hồi, không sử dụng sản phẩm Viên thuốc màu xám (điều trị bệnh tiểu đường); thực hiện kiểm tra, xác minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và báo cáo kịp thời về Sở Y tế Hà Nội trước ngày 9.11.
Đồng thời, các đơn vị y tế thông tin đến bệnh nhân, người dân không buôn bán, sử dụng sản phẩm có thông tin nói trên do sản phẩm có chứa hoạt chất phenformin (là chất đã bị cấm sử dụng trong sản xuất thuốc trị tiểu đường).
Trước đó, ngày 10.10, Cục Quản lý y dược cổ truyền (Bộ Y tế) đã có Công văn số 554/YDCT-QLD thông báo về sản phẩm có nhãn ghi: Viên thuốc màu xám (thuốc trị bệnh tiểu đường) được xét nghiệm xác định dương tính với phenformin.
Mẫu kiểm nghiệm do Trung tâm kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Cần Thơ lấy mẫu; mẫu sản phẩm do nhà thuốc YHCT tư nhân Vạn Tế Sanh sản xuất không có thông tin về số lô, hạn dùng, số đăng ký.
Mẫu được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.