Thu hồi sản phẩm trị tiểu đường chứa chất cấm

0 Thanh Niên
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thu hồi, không sử dụng sản phẩm Viên thuốc màu xám (điều trị tiểu đường) có chứa hoạt chất phenformin (chất đã bị cấm sử dụng trong sản xuất thuốc trị tiểu đường).
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố thông báo thu hồi, không sử dụng sản phẩm Viên thuốc màu xám (điều trị bệnh tiểu đường); thực hiện kiểm tra, xác minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và báo cáo kịp thời về Sở Y tế Hà Nội trước ngày 9.11.
Đồng thời, các đơn vị y tế thông tin đến bệnh nhân, người dân không buôn bán, sử dụng sản phẩm có thông tin nói trên do sản phẩm có chứa hoạt chất phenformin (là chất đã bị cấm sử dụng trong sản xuất thuốc trị tiểu đường).
Trước đó, ngày 10.10, Cục Quản lý y dược cổ truyền (Bộ Y tế) đã có Công văn số 554/YDCT-QLD thông báo về sản phẩm có nhãn ghi: Viên thuốc màu xám (thuốc trị bệnh tiểu đường) được xét nghiệm xác định dương tính với phenformin.
Mẫu kiểm nghiệm do Trung tâm kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Cần Thơ lấy mẫu; mẫu sản phẩm do nhà thuốc YHCT tư nhân Vạn Tế Sanh sản xuất không có thông tin về số lô, hạn dùng, số đăng ký.
Mẫu được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tắt điện thoại và để xa giường ngủ là một cách ngăn ngừa ung thư	 
 /// Ảnh: Shutterstock>

Ngăn ngừa ung thư từ phòng ngủ

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Boldsky dẫn thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 9,6 triệu ca tử vong xảy ra trong năm 2018 là do ung thư.