Thực hiện kiểm tra chéo về công tác an toàn thực phẩm

0
Đoàn công tác Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh vừa có buổi kiểm tra chéo về công tác thực hiện kế hoạch ATTP của Chi cục, Ban Quản lý ATTP tuyến tỉnh/thành phố tại Chi cục TVSTP tỉnh Nam Định năm 2018.
Tại buổi làm việc hôm 12.11 Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý hành chính, chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp liên ngành, triển khai tháng hành động, công tác thanh, kiểm tra, cải cách hành chính…
Trên địa bàn tỉnh Nam Định có 11.246 cơ sở thực phẩm, trong đó số cơ sở do Chi cục quản lý là 405 cơ sở (cơ sở SXCB: 97, cơ sở KDTP: 42, cơ sở DVAU: 266). Năm 2018, Chi cục TVSTP tỉnh Nam Định đã tích cực, chủ động tham mưu cho Sở Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh; duy trì các hoạt động tập huấn, tuyên truyền về ATTP đến khoảng gần 10.000 người, tổ chức thanh kiểm tra liên ngành về ATTP. Trong công tác giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm Chi cục tỉnh Nam Định đã thực hiện chủ động và duy trì thường xuyên. Công tác kiểm nghiệm, thanh, kiểm tra cũng đã được tiến hành đúng kế hoạch, ý thức chấp hành pháp luật về điều kiện ATTP tại các cơ sở được nâng lên (đạt 81,3%). Công tác cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cũng được thực hiện thường xuyên và đúng tiến độ. Đoàn kiểm tra Ban QLATTP tỉnh Bắc Ninh cũng đưa ra kiến nghị đối với Chi cục ATVSTP Nam Định cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế một cửa tại đơn vị, tiếp tục cập nhập các cơ sở quản lý thuộc lĩnh vực ngành Y tế để phục vụ công tác tham mưu chỉ đạo ATTP.
PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, việc kiểm tra chéo công tác ATTP giữa các chi cục ATVSTP, Ban Quản lý ATTP các tỉnh cũng là dịp các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm về phương thức quản lý cũng như như mô hình về ATTP tăng hiệu quả của công tác quản lý trong lĩnh vực này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?
Vệ sinh tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn và an toàn hơn /// Shutterstock

Những quy tắc làm sạch tủ lạnh mọi người cần biết

Rất nhiều gia đình thường xuyên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đúng cách. Vệ sinh tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản ngon hơn và an toàn hơn.