Thực phẩm giảm nguy cơ ung thư vú

0
Một nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy, phụ nữ ăn cà rốt, cà chua, khoai lang... có thể ít có nguy cơ bị ung thư vú.

Đó là nhờ các dưỡng chất gọi là carotenoid có trong các loại rau củ trên có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u và giảm ung thư vú lây lan.

Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's và Trường y Harvard (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi phân tích dữ liệu của hàng ngàn phụ nữ.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy có mối liên hệ đáng kể giữa hàm lượng cao carotenoid và nguy cơ bị ung thư vú giảm đi.

Mai Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.