Thuốc lá điện tử gây hại cho sức khỏe

0
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31.5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31.5 đã được Quỹ Phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá tổ chức sáng 29.5 tại Hà Nội.
Lãnh đạo Bộ Y tế gửi thông điệp: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm ngăn ngừa bệnh tật	 /// Hồng Trường Lãnh đạo Bộ Y tế gửi thông điệp: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm ngăn ngừa bệnh tật - Hồng Trường
Lãnh đạo Bộ Y tế gửi thông điệp: Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay, ngừng hút thuốc sớm ngăn ngừa bệnh tật
Hồng Trường
Ngày thế giới không thuốc lá năm nay có chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, các hoạt động PCTH của thuốc lá được triển khai trên toàn quốc. 63 tỉnh, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo PCTH của thuốc lá.
Sau 5 năm thực hiện luật PCTH của thuốc lá, trên 90% lãnh đạo bộ và lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu biết về quy định của luật PCTH của thuốc lá; không còn hiện tượng mời, ép buộc sử dụng thuốc lá...
Tuy nhiên, thuốc lá là sản phẩm gây nghiện, tỷ lệ hút thuốc trong nam giới của chúng ta vẫn rất cao với 45,3% nam giới trưởng thành hút thuốc. Một số sản phẩm thuốc lá mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng) đã xuất hiện, gây hại đến sức khỏe như thuốc lá điếu.
Ngày thế giới không thuốc lá 31.5, Văn phòng T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ PCTH của thuốc lá phát động chiến dịch “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử” giai đoạn 2020 - 2021, với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu.
Đây là chiến dịch truyền thông hưởng ứng chủ đề “Bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá” do Tổ chức Y tế thế giới phát động với mục tiêu tăng cường sự quan tâm của các quốc gia trong hoạt động PCTH thuốc lá; nhấn mạnh tác hại nghiêm trọng của việc nghiện chất nicotine trong sản phẩm thuốc lá, bao gồm thuốc lá mới, đặc biệt ở thanh thiếu niên. Chiến dịch kêu gọi các chính phủ triển khai những chính sách hiệu quả bảo vệ giới trẻ trước nguy cơ sử dụng thuốc lá, bao gồm thuốc lá điếu và các sản phẩm thuốc lá mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.