Tìm được vắc xin chống sâu răng

0
Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một loại vắc xin có thể giúp chống sâu răng vĩnh viễn. Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Forsyth đang chế tạo một loại vắc xin chống vi khuẩn mutans streptococci gây sâu răng. Khi vi khuẩn này tiêu hủy thức ăn, chúng tạo ra a xít lactic làm mòn men răng, dẫn đến sâu răng.

Vắc xin chống sâu răng mới sẽ “dạy” hệ miễn dịch cách tạo ra kháng thể tiêu diệt các enzyme thường tạo điều kiện cho vi khuẩn bám sâu vào răng. Không thể bám vào men răng, vi khuẩn sẽ bị nước bọt quét sạch và như vậy răng sẽ được bảo vệ. Chuột được tiêm vắc xin này không bị sâu răng. Thử nghiệm ở người cũng cho thấy vắc xin có tác dụng tương tự.

Theo báo Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu, vắc xin kể trên sau này sẽ được dùng cho trẻ dưới một tuổi, thời điểm răng trẻ đang phát triển. Vắc xin này có thể được điều chế ở dạng nhỏ mũi, qua đó giúp trẻ và người lớn không phải bị tiêm đau đớn. Các chuyên gia hy vọng vắc xin mới sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm tới.

Nhất Linh

>> Nhật tạo ra miếng vá chống sâu răng vĩnh viễn
>> Ngừa sâu răng bằng dầu dừa
>> Vũ khí mới chống sâu răng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.