TP.HCM khởi động nhiều chương trình về tế bào gốc

0
(TNO) Chiều 12.11, UBND TP.HCM làm việc với Hội tế bào gốc TP.HCM (là hội đầu tiên trên cả nước, thành lập vào ngày 2.11 vừa qua) về chương trình nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong lĩnh vực y tế.

TP.HCM khởi động hàng loạt chương trình về tế bào gốc
TP.HCM khởi động hàng loạt chương trình về tế bào gốc phục vụ khám chữa bệnh

Theo GS-TS Trương Đình Kiệt, Chủ tịch Hội tế bào gốc TP.HCM, thế giới ghi nhận có hơn 100 bệnh, hiện đã điều trị được bằng phương pháp gọi là trị liệu dựa vào tế bào gốc.

Ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, mặc dù đã có sự khởi đầu sớm (ca ghép tế bào gốc đầu tiên vào năm 1995 tại Bệnh viên Huyết học và truyền máu), phát triển sôi nổi trong những năm gần đây, nhưng nhìn chung việc nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc vẫn còn yếu, hiệu quả chưa cao.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà cơ bản thống nhất đề xuất của Hội tế bào gốc TP.HCM về việc xúc tiến thực hiện hàng loạt dự án lớn làm chỗ dựa cho phát triển nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc, như xây dựng Viện tế bào gốc, Viện nghiên cứu chuyển giao y học tái tạo, Ngân hàng tế bào gốc, Trung tâm y học thực nghiệm, Xí nghiệp phân đoạn huyết tương.

Tin, ảnh: Đình Phú

>> Kỳ diệu tế bào gốc
>> Tế bào gốc trong thẩm mỹ
>> Thận nhân tạo từ tế bào gốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.