Trà hoa cúc ngăn tế bào ung thư phát triển

0
(TNO) Nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện hóa chất tự nhiên apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư.

(TNO) Nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện hóa chất tự nhiên apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư, theo Daily Mail.

Đó là kết quả cuộc nghiên cứu do giáo sư về di truyền học phân tử Andrea Doseff và các đồng nghiệp tại Trường đại học bang Ohio (Mỹ) thực hiện.

Trà hoa cúc có thể ngăn tế bào ung thư phát triển
Trà hoa cúc tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Họ phát hiện chất hóa học apigenin có nhiều trong trà hoa cúc, ngò tây và cần tây hoạt động như một chất chống nhiễm trùng, điều chỉnh những bất thường trong ARN (axit ribonucleic, là cơ sở di truyền ở cấp độ phân tử) vốn liên quan đến 80% các trường hợp bị ung thư.

Ngoài trà hoa cúc, ngò tây và cần tây, apigenin cũng có trong các loại rau củ và trái cây thường có trong chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải.

Nghiên cứu được công bố trên Proceedings of the National Academy of Sciences.

Đức Trí

>> Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ
>> Uống trà xanh giảm buồn chán
>> Trà xanh tốt cho phụ nữ lớn tuổi
>> Chiết xuất trà xanh ức chế tế bào ung thư
>> Chiết xuất trà xanh diệt khối u ung thư
>> Trà hoa cúc giúp giảm lo lắng
>> Công dụng của trà hoa cúc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng