Trị bệnh bằng lá cà ri

20/05/2010 10:30 GMT+7

(TNTT>) Cây, lá, rễ cà ri (trồng nhiều ở Nha Trang , Bình Long, Phước Long) đều là vị thuốc chữa hiệu quả các chứng bệnh về tỳ vị, gan, mật. Đặc biệt, lá cà ri chứa nhiều dược tính gồm 65% nước, 7% protein, 15% carbohydrat, còn lại 13% gồm các loại khoáng chất calci, phosphor, sắt, kẽm.

Ngoài ra còn có vitamin C, E  và chất béo omega 3-6 xuất xứ từ chất curcumin màu vàng, vị hăng cay, tính mát (giống nghệ) có tác dụng làm ngưng phát triển đường huyết và các dạng u hắc tố dẫn đến các tế bào ung thư máu, phổi tự hoại, ngừng diễn biến gây hại tim mạch, phổi. Các nhà y học cổ truyền ở Nhật Bản, SriLanka đã thử nghiệm thành công hiệu ứng của lá cà ri và thân rễ khô tán nhuyễn khi làm thuốc chữa tiểu đường type 2 và tiến trình ung thư các tuyến tụy, ngực của phụ nữ sinh trên 2 con.

Chữa tiểu đường: dùng 10-20 lá cà ri tươi non, liên tục 90 ngày, lượng đường huyết sẽ hạ thấp bình thường (cần chú ý đừng lầm lẫn với cây điều đỏ, dùng làm màu thực phẩm).

Lương y Dương Tấn Hưng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.