Ngoài ra còn có vitamin C, E và chất béo omega 3-6 xuất xứ từ chất curcumin màu vàng, vị hăng cay, tính mát (giống nghệ) có tác dụng làm ngưng phát triển đường huyết và các dạng u hắc tố dẫn đến các tế bào ung thư máu, phổi tự hoại, ngừng diễn biến gây hại tim mạch, phổi. Các nhà y học cổ truyền ở Nhật Bản, SriLanka đã thử nghiệm thành công hiệu ứng của lá cà ri và thân rễ khô tán nhuyễn khi làm thuốc chữa tiểu đường type 2 và tiến trình ung thư các tuyến tụy, ngực của phụ nữ sinh trên 2 con.
Chữa tiểu đường: dùng 10-20 lá cà ri tươi non, liên tục 90 ngày, lượng đường huyết sẽ hạ thấp bình thường (cần chú ý đừng lầm lẫn với cây điều đỏ, dùng làm màu thực phẩm).
Lương y Dương Tấn Hưng
Bình luận (0)