Từ tháng 6.2019: Thêm 7 tỉnh thành có thanh tra chuyên ngành ATTP cấp huyện, xã

0
Việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại các huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã sẽ được triển khai tại 9 tỉnh, TP.
ATTP tại xã, phường sẽ được kiểm soát bởi lực lượng thanh tra chuyên ngành /// Ảnh: Nam Sơn ATTP tại xã, phường sẽ được kiểm soát bởi lực lượng thanh tra chuyên ngành - Ảnh: Nam Sơn
ATTP tại xã, phường sẽ được kiểm soát bởi lực lượng thanh tra chuyên ngành
Ảnh: Nam Sơn
Theo Quyết định 47/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 26.11.2018, việc triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh; và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, TP. Hoạt động này sẽ được thực hiện tại 9 tỉnh, TP trực thuộc T.Ư bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.
Riêng tại Hà Nội và TP.HCM, 100% đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã sẽ triển khai thí điểm; tại 77 tỉnh, TP còn lại, sẽ có tối đa 25% số đơn vị hành chính cấp huyện và 25% đơn vị hành chính cấp xã tham gia thí điểm.
Cũng theo quyết định, người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ATTP ở cấp huyện là công chức các phòng: Y tế, kinh tế, kinh tế và hạ tầng, nông nghiệp và phát triển nông thôn và viên chức trung tâm y tế. Ở cấp xã, người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP là công chức văn hóa - xã hội, công chức phụ trách nông nghiệp, kinh tế và viên chức trạm y tế.
Người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP tại các địa phương nêu trên phải am hiểu pháp luật về thanh tra và ATTP; có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan đến ATTP và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP… Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10.1.2019. Thời gian thực hiện thí điểm là 1 năm, bắt đầu từ ngày 10.6.2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm