Tử vong sau khi được thầy lang tiêm thuốc

1
Ngày 1.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vừa triệu tập ông Nguyễn Văn Tư (50 tuổi, ngụ khu vực 3, P.7, TP.Vị Thanh, Hậu Giang) để làm rõ việc bà Thái Thị Nhanh (82 tuổi, ngụ cùng khu vực) tử vong ngay sau khi được ông này khám bệnh và tiêm thuốc.

Ngày 1.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang cho biết vừa triệu tập ông Nguyễn Văn Tư (50 tuổi, ngụ khu vực 3, P.7, TP.Vị Thanh, Hậu Giang) để làm rõ việc bà Thái Thị Nhanh (82 tuổi, ngụ cùng khu vực) tử vong ngay sau khi được ông này khám bệnh và tiêm thuốc.

Sáng 30.4, ông Tư đến khám bệnh cho bà Nhanh theo yêu cầu của người nhà. Sau khi đo huyết áp, ông Tư tiêm thuốc cho bà Nhanh nhưng chỉ 5 phút sau, bà Nhanh tím tái, không cử động được. Ông Tư tiến hành sơ cứu nhưng bà Nhanh đã tử vong sau đó.

Tại cơ quan điều tra, ông Tư thừa nhận không có giấy phép hành nghề khám chữa bệnh. Ông từng học lớp y tá chuyên khoa sản 6 tháng vào năm 1984 rồi nghỉ về nhà làm ruộng và khám chữa bệnh “chui” cho đến nay.

Hiện cơ quan điều tra đã thu lọ thuốc mà ông Tư tiêm cho bà Nhanh cùng toàn bộ dụng cụ hành nghề đồng thời khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Đình Tuyển - Vị Thanh

>> Bắt giam thầy lang trị bệnh chết người
>> Suýt mất mạng vì đắp thuốc thầy lang
>> Tai biến nặng do điều trị ở thầy lang 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen song giang

nguyen song giang

" Ông từng học lớp y tá chuyên khoa sản 6 tháng vào năm 1984 rồi nghỉ về nhà làm ruộng và khám chữa bệnh “chui” cho đến nay" Đúng ra thời điểm đó chỉ mở lớp hộ sinh sơ cấp thời gian 12 tháng, chỉ thu nhận nữ không có nhận học viên là nam . Kiểm tra xem ông thầy nầy học ở đâu ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.