Vi khuẩn đường ruột có thể khiến ta buồn hay vui?

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu gần đây tại Đại học California ở Los Angeles (Mỹ) cho thấy vi khuẩn đường ruột có thể tương tác với các vùng não liên quan đến tâm trạng và hành vi.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trang UPI dẫn nghiên cứu, được công bố ngày 28.6 trên tạp chí Y học thần kinh, cho thấy vi khuẩn đường ruột như Bacteroides và Prevotella có thể gây ra phản ứng cảm xúc ở con người.
Vi khuẩn đường ruột có thể khiến ta buồn hay vui? - ảnh 1

tin liên quan

Những sai lầm 'chết người' của nam giới
Đa số nam giới thường chủ quan trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Chính vì vậy, họ dễ mắc phải những sai lầm cho đến khi vấn đề nghiêm trọng, thì có khi đã quá muộn.  
Theo đó, khi phụ nữ được tăng lượng vi khuẩn Bacteroides thì có độ dày chất xám của vỏ não và vỏ ngoài lớn hơn, các vùng này liên quan đến việc xử lý các thông tin phức tạp; trong khi phụ nữ có nhiều vi khuẩn Prevotella thì có mối liên hệ với các vùng não cảm xúc, chú ý và cảm giác.
Các nhà nghiên cứu tin rằng, sự tương tác giữa bộ não và ruột rất phổ biến ở những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu về vi khuẩn ở ruột có ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của não.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.