Vì sao không nên uống nhiều cà phê vào những ngày lạnh?

0 Thanh Niên Online
Khi thời tiết lạnh, ngồi nhấp nháp tách cà phê nóng là niềm vui thú của nhiều người. Nhưng trên thực tế, uống nhiều cà phê vào những ngày lạnh là không tốt.
Uống quá nhiều cà phê trong những ngày lạnh có thể khiến cơ thể bị hạ thân nhiệt /// Shutterstock Uống quá nhiều cà phê trong những ngày lạnh có thể khiến cơ thể bị hạ thân nhiệt - Shutterstock
Uống quá nhiều cà phê trong những ngày lạnh có thể khiến cơ thể bị hạ thân nhiệt
Shutterstock
Thông thường, cơ thể chúng ta sẽ ấm hơn so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khi thời tiết lạnh, cơ thể sẽ tự sưởi ấm bằng cách run, theo MSN.
Cà phê có caffeine và caffeine là chất lợi tiểu. Uống nhiều cà phê sẽ khiến đi tiểu nhiều. Tình trạng này không tốt vì chất lỏng trong cơ thể sẽ ấm hơn nhiều so với môi trường bên ngoài.
Do đó, tiểu nhiều sẽ gây hạ thân nhiệt, MSN dẫn lời chuyên gia sinh học cơ thể người Alan Hedge tại Đại học Cornell (Mỹ).
Không chỉ cà phê mà một loại thức uống khác được ưa chuộng khi thời tiết lạnh là rượu cũng không nên uống. Rượu bia cũng là loại thức uống lợi tiểu như cà phê. Uống nhiều khi thời tiết lạnh cũng gây hạ thân nhiệt, các chuyên gia cho biết.
Cách tốt để giữ thân nhiệt trong thời tiết lạnh là hãy uống các loại thức uống không chứa caffeine, có nhiệt độ dao động từ 37 đến 115 độ C.
Một nghiên cứu mới đây phát hiện dùng các loại thức uống trong khung nhiệt độ này có thể khiến cơ thể ấm hơn khoảng 2,6 độ C, theo Wall Street Journal.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.