Vì sao trẻ cần tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella?

0
Hỏi: Xin cho biết vì sao trẻ đã tiêm vắc xin sởi; vắc xin sởi - rubella vẫn cần được tiêm vắc xin sởi - rubella trong các đợt tiêm chủng bổ sung?
Trả lời:
Việc tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella sẽ là cơ hội để củng cố và tạo miễn dịch cho những trường hợp chưa có đủ đáp ứng miễn dịch sau tiêm mũi thứ nhất hoặc trẻ bị bỏ sót chưa được tiêm chủng từ đó giúp tăng tỷ lệ trẻ có miễn dịch phòng bệnh trong cộng đồng.
Vì vậy tại các vùng nguy cơ cao về bệnh sởi, rubella, nếu địa phương tổ chức các hoạt động tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi hoặc sởi - rubella thì những trẻ đã tiêm vắc xin sởi, sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella vẫn cần được tiêm chủng bổ sung các vắc xin này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rửa thịt gà sống bằng nước có thể khiến vi khuẩn dễ lây lan ra xung quanh /// Shutterstock>

Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?

Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.

Bà Samantha Jones đã bị cáo buộc tội giết người sau khi sử dụng methadone rồi cho con bú, khiến đứa bé tử vong /// Ảnh chụp màn hình Fox News>

Mẹ uống methadone rồi cho con bú, con tử vong, mẹ ra tòa

Người phụ nữ 30 tuổi đã sử dụng methadone, một chất tổng hợp dùng để kiểm soát cơn nghiện, trước khi cho con bú. Các chất hóa học đi vào máu, xâm nhập vào sữa mẹ và khiến đứa con 11 tuần tuổi của bà tuổi tử vong.