Việt Nam và New Zealand hợp tác trong lĩnh vực kiểm soát an toàn thực phẩm

0
Ngày 29.8, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về an toàn thực phẩm (ATTP) giữa Cục ATTP (Bộ Y tế) với Bộ Các ngành cơ bản của New Zealand đã được tổ chức tại Hà Nội.
Thỏa thuận hợp tác góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, thúc đẩy hoạt động thương mại thực phẩm giữa hai quốc gia /// Cục ATTP Thỏa thuận hợp tác góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, thúc đẩy hoạt động thương mại thực phẩm giữa hai quốc gia - Cục ATTP
Thỏa thuận hợp tác góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, thúc đẩy hoạt động thương mại thực phẩm giữa hai quốc gia
Cục ATTP
Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Damien O’Connor, Bộ trưởng An toàn thực phẩm, Nông nghiệp, An ninh sinh học, các vấn đề Nông thôn, đồng Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealand.
Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại VN và ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP đã ký kết thỏa thuận hợp tác này. Đây là hoạt động tiếp nối của chương trình hợp tác giữa hai bên từ năm 2015 - 2017 về một số nội dung: trao đổi thông tin về ATTP, thành phần, ghi nhãn và chính sách chấp thuận sản phẩm, bao gồm luật, quy định và tiêu chuẩn; thông báo kịp thời các trường hợp có lo ngại nghiêm trọng và cấp bách liên quan đến sức khỏe cộng đồng hoặc gian lận thực phẩm liên quan đến hàng hóa giao dịch giữa hai quốc gia.
Hai bên cùng thực hiện đơn giản hóa chứng nhận, bao gồm việc sử dụng giấy chứng nhận: lưu hành tự do, chứng nhận y tế, giấy chứng nhận xuất khẩu, chứng nhận đăng ký sản phẩm và giấy chứng nhận điện tử; nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm tra, thông quan… và thiết lập hệ thống theo dõi và giám sát, phòng thử nghiệm; xây dựng tiêu chuẩn vùng và tiêu chuẩn quốc tế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm