Vụ bệnh nhân tử vong khi chờ lọc thận: Niêm phong bệnh án

0 Thanh Niên
Chiều 29.12, Phòng Nghiệp vụ y và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đến làm việc tại Bệnh viện (BV) Q.6, đồng thời niêm phong hồ sơ bệnh án bệnh nhân (BN) tử vong L.T.H (59 tuổi) để làm rõ sau khi Thanh Niên có bài phản ánh.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, BV Q.6 đã có báo cáo Sở Y tế TP về sự cố xảy ra tại Đơn vị thận nhân tạo (TNT) thuộc khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc của BV. 
Theo nội dung báo cáo, lúc 10 giờ ngày 19.12, các máy chạy TNT báo động liên tục và có hiện tượng tụt nước. Đại diện Đơn vị TNT báo cho kỹ sư và lãnh đạo BV.
Đến 11 giờ, các kỹ sư phát hiện ống cấp nước R.O cho các máy lọc thận ở lầu 1 bị vỡ. Theo y lệnh, các điều dưỡng thực hiện trả máu về cho BN, ngưng chạy TNT, đồng thời liên hệ với những BN khác hẹn chạy bù hôm sau.
Đến 22 giờ, hệ thống R.O và đường ống bị vỡ đã sửa chữa xong, được kiểm tra hóa chất tồn dư của tất cả các máy chạy thận, dây thận và màng lọc, kết quả âm tính.
23 giờ, tất cả BN được kết nối máy chạy TNT (trong khi BN nói với PV Thanh Niên là 0 giờ mới chạy).
Theo báo cáo, có 14 BN mong muốn chờ đến khi sửa chữa xong. Báo cáo chỉ nói BN chạy TNT đến 5 giờ ngày 20.12 thì ổn định ra về, không nói đến việc theo dõi, điều trị các trường hợp diễn tiến nặng và trường hợp chuyển viện tử vong như thế nào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.