Trên dòng trạng thái trên Facebook cá nhân vào ngày 24.4, tức một ngày trước đi nhập viện và tử vong sau đó 10 ngày, thai phụ T. viết: “Chán quá”, kèm biểu tượng khóc /// Ảnh chụp màn hình Facebook
Trên dòng trạng thái trên Facebook cá nhân vào ngày 24.4, tức một ngày trước đi nhập viện và tử vong sau đó 10 ngày, thai phụ T. viết: “Chán quá”, kèm biểu tượng khócẢnh chụp màn hình Facebook
Ngày 7.8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đến Bệnh viện (BV) Vạn Hạnh và BV Nhân dân 115 để niêm phong hồ sơ bệnh án đưa về làm rõ, đồng thời yêu cầu 2 BV báo cáo về quá trình thực hiện phẫu thuật nâng ngực, điều trị cho thai phụ tên S.B.T (22 tuổi, tạm trú Hóc Môn, quê quán Cà Mau - người đã tử vong sau nâng ngực, Thanh Niên đã đưa tin). 
BV đa khoa khu vực Hóc Môn cũng được Thanh tra Sở yêu cầu báo cáo quá trình tiếp nhận bệnh nhân.
Trưa cùng ngày, một lãnh đạo của BV Răng hàm mặt TP cho biết: Bác sĩ Lê Tấn Hùng (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV này - người đưa chị T. đến BV Vạn Hạnh để phẫu thuật đặt túi ngực) có xin phép BV làm thêm ở BV Vạn Hạnh; bác sĩ Hùng nói ông không biết chị T. có thai trước khi tiến hành đặt túi ngực.
Báo Thanh Niên số ra ngày 6.8 thông tin, chị T. được bác sĩ Lê Tấn Hùng đưa đến BV Vạn Hạnh để phẫu thuật nâng ngực. Sau phẫu thuật về nhà (được cho dùng thuốc kháng sinh và giảm đau), 10 ngày sau vết mổ chảy dịch; sau đó chị T. bị mệt, khó thở, tụt huyết áp, được đưa vào BV đa khoa khu vực Hóc Môn trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn. Chị T. được chuyển đến BV Nhân dân 115 vào ngày 25.4 trong tình trạng suy hô hấp, huyết áp tụt, suy đa tạng phủ. Dù bác sĩ tiến hành hồi sức nhưng chị T. rơi vào hôn mê sâu, nên gia đình xin đưa về vào ngày 4.5, lúc này thai khoảng tuần 16 - 17.
Theo một bác sĩ của Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM, với phụ nữ mang thai không được chỉ định phẫu thuật nâng ngực - vì nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Bác sĩ trước khi thực hiện nâng ngực cần phải hỏi khách hàng việc này.
Vụ thai phụ tử vong sau nâng ngực: Niêm phong bệnh án để làm rõ - ảnh 3

tin liên quan

Làm rõ vụ một thai phụ tử vong sau nâng ngực
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Sở Y tế TP.HCM đang vào cuộc làm rõ vụ một phụ nữ (22 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) mang thai tuần thứ 16 - 17 tử vong sau khi giải phẫu thẩm mỹ đặt túi nâng ngực.

Thanh Tùng - Duy Tính

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Thanh Thảo

Có bầu mà còn đi nâng ngực thiệt hết biết với cô này.

LƯƠNG Y

BÁC SỸ QUÁ TẮC TRÁCH KHÔNG KIỂM TRA TỔNG QUÁT HAY TẦM SOÁT TƯ VẤN SỨC KHỎE KHÁCH HÀNG TRƯỚC KHI PHẨU THUẬT.

nguyễn phương

Tôi thường xuyên khám bệnh và điều trị tại BV Vạn Hạnh thấy khi có bệnh nhân phẫu thuật tại BV, thường có BS khám rồi cho xét nghiệm đủ thứ, khi nào sức khỏe đạt yêu cầu mới cho tiến hành phẫu thuật. Sao lại không phát hiện có thai ?

Nhân Nguyễn

đúng là làm liều :( bây giờ trung tâm phẫu thuật thiếu gì đâu

Bình luận