Vụ trao nhầm trẻ sơ sinh: Nhân viên y tế không tuân thủ quy trình

2 Thanh Niên
Ngày 13.7, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc ngành y tế Hà Nội, yêu cầu chấn chỉnh công tác giao nhận trẻ sơ sinh trong cơ sở y tế.
Anh Phùng Giang Sơn gửi đơn kiến nghị tới Bộ Y tế về sự việc trao nhầm con từ 6 năm trước  /// Ảnh: Nam Sơn Anh Phùng Giang Sơn gửi đơn kiến nghị tới Bộ Y tế về sự việc trao nhầm con từ 6 năm trước - Ảnh: Nam Sơn
Anh Phùng Giang Sơn gửi đơn kiến nghị tới Bộ Y tế về sự việc trao nhầm con từ 6 năm trước
Ảnh: Nam Sơn
Cùng ngày, lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Hà Nội) làm việc với lãnh đạo Bệnh viện (BV) đa khoa Ba Vì về sự việc giao nhầm trẻ sơ sinh xảy ra tại BV này hồi 6 năm trước (2012).
Theo bà Nhị Hà, qua rà soát cho thấy nhân viên y tế đã thực hiện sai quy trình về bàn giao trẻ dẫn đến nhầm lẫn.
Từ năm 2012 Sở Y tế Hà Nội đã có các chấn chỉnh về quy trình giao nhận trẻ sơ sinh nhưng đến 2013 BV Ba Vì mới thực hiện.
Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì xem xét hỗ trợ gia đình có con bị trao nhầm trên cơ sở đề nghị từ phía các gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tân thống xã

tân thống xã

Mọi người hãy nghĩ đến 2 đứa trẻ. Phần đúng, sai, lỗi của ai đã có pháp luật giải quyết. Nhưng 2 đứa trẻ - 2 con người non nớt, thơ dại không phải là 2 món hàng, để bắt trao trả là phải trao trả ngay. 6 năm được cha mẹ nuôi, có phải là 6 ngày đâu. Đừng bắt 2 đứa trẻ phải chịu những vết thương tâm lý, không bao giờ chữa lành, và những vết thương không bao giờ lành đó, có khả năng biến chúng thành những kẻ đầy thù hận với người đời. Sở Y tế HN nên dừng ngay thời hạn bắt buộc giao trả, mà nên có chuyên gia tâm lý để giúp 2 trẻ, 2 gia đình gần hồi phục. Cả 2 gia đình, cả xã hội cũng cần bình tĩnh, nghĩ vì con, trước khi nghĩ vì mình, vì sự rạch ròi của pháp luật, của sự đúng sai .
phuchf

phuchf

Sáu năm sau mới biêt làm họ không tuân theo qui trình !....
Không thể đi lên được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm