Vừa bị kiểm tra, phòng khám có bác sĩ Trung Quốc lại 'chặt chém'

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Ngày 20.7, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho hay vẫn chưa có kết quả xử lý Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Cẩm Lệ).
Lực lượng kiểm tra làm việc với bác sĩ Trung Quốc (bìa phải) tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (Đà Nẵng) ngày 11.7 /// AN DY Lực lượng kiểm tra làm việc với bác sĩ Trung Quốc (bìa phải) tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (Đà Nẵng) ngày 11.7 - AN DY
Lực lượng kiểm tra làm việc với bác sĩ Trung Quốc (bìa phải) tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (Đà Nẵng) ngày 11.7
AN DY
Trước đó, ngày 11.7, Sở Y tế kiểm tra phòng khám này sau rất nhiều vụ tố cáo “chặt chém”, vi phạm hành nghề, qua đó phát hiện 4 bác sĩ Trung Quốc làm chui, “ngụy trang” bằng cách đeo bảng tên giả bằng tiếng Việt.
Đồng thời, có sai phạm liên quan đến dịch vụ kỹ thuật, bảng giá; trong 6 tháng thực hiện 52 trường hợp khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn.
Trong khi đang chờ xử lý thì phòng khám này lại tiếp tục “chặt chém” một nam sinh viên (23 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đến 840.000 đồng cho chi phí khám hẹp bao quy đầu, và ra giá gần 9 triệu đồng để thực hiện cắt bao quy đầu. Trong khi nam sinh viên này đến Trung tâm y tế Q.Sơn Trà tiểu phẫu chỉ tốn 125.000 đồng.
Trước đó, bệnh nhân N.A.Đ (26 tuổi) cũng tố bị phòng khám này tiểu phẫu cắt bỏ viêm bao quy đầu với giá 11,8 triệu đồng và mất thêm 1,2 - 1,8 triệu đồng/ngày cho việc thay băng, tái khám hồi tháng 5; những chi phí này không được thông báo trước.
Nữ bệnh nhân N.T.N hút thai tại phòng khám này cũng bị “chặt chém” 16,8 triệu đồng vào ngày 6.6, mặc dù ban đầu thông báo phí siêu âm, tiền thuốc, tiền hút chỉ khoảng 5 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Coua

Nêu tên rộng rãi để mọi người biết. Tôi cũng là nạn nhân tương tự ở một phòng khám tại Biên Hòa

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lan tỏa thông điệp “Chung tay vì sự sống” tại Ninh Bình /// Ảnh Trần Thanh>

Lan tỏa thông điệp 'Chung tay vì sự sống'

“Một ngày nào đó nếu không may chết não, qua đời, ước mong khi trở về cát bụi, chúng ta vẫn có thể tiếp tục thắp sáng sự sống, viết tiếp cuộc đời của nhiều người khác”, GS - TS Trịnh Hồng Sơn nói.