Xác minh bánh trung thu nhập lậu có nguy cơ mất an toàn thực phẩm

0
Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã có công văn đề nghị Bộ Công thương xác minh thông tin bánh trung thu nhập lậu.
Tại công văn số 4231/ATTP-KHTC ban hành ngày 14.8 do ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP - Tổ trưởng Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc ban chỉ đạo liên ngành T.Ư về ATTP ký, gửi Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Công thương), Cục ATTP đề nghị Vụ Khoa học - Công nghệ triển khai gấp một số nội dung nhằm xác minh về sự việc bánh trung thu nhập lậu. Đề nghị này được đưa ra sau khi các phương tiện thông tin đại chúng gần đây có phản ánh tình trạng bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường, giá thành rất rẻ, không có nhãn mác, không tự công bố sản phẩm, có nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Cục cũng đề nghị tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; báo cáo kết quả xử lý về Cục ATTP để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện thanh tra về ATTP trong dịp Tết Trung thu, chú trọng về kiểm tra sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng các loại bánh trung thu, các loại quả, bánh kẹo và các loại nước giải khát; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.