Xử phạt phòng khám 'chặt chém' ở Đà Nẵng

0 Thanh Niên
Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho hay vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hữu Thọ 24 triệu đồng.
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 24 triệu đồng, trước đó hồi tháng 1 phòng khám này cũng bị phạt 8 triệu đồng, cùng hành vi "chặt chém" /// Nguyễn Tú Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 24 triệu đồng, trước đó hồi tháng 1 phòng khám này cũng bị phạt 8 triệu đồng, cùng hành vi "chặt chém" - Nguyễn Tú
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 24 triệu đồng, trước đó hồi tháng 1 phòng khám này cũng bị phạt 8 triệu đồng, cùng hành vi "chặt chém"
Nguyễn Tú
Liên quan đến vụ việc, bác sĩ chuyên khoa ngoại Dong Zhi Gang (quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng đã bị đình chỉ công tác, một tổ trực điều dưỡng khoa ngoại cũng bị cảnh cáo.
Trước đó, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (địa chỉ 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) của công ty trên chuyên khám các bệnh: nam khoa, phụ khoa, bệnh trĩ..., đã lợi dụng tâm lý ngại tố giác của bệnh nhân để “chặt chém” giá. Nhiều bệnh nhân đã bị thu tiền hàng chục triệu đồng, trong khi qua bệnh viện khác chữa trị chỉ mất vài triệu đồng. Phòng khám có 2 bác sĩ người Trung Quốc hành nghề.
Sở Y tế TP qua kiểm tra, xác định phòng khám này không niêm yết giá dịch vụ, có dịch vụ thì thu tiền cao hơn giá niêm yết, không báo cáo Sở Y tế khi thay đổi người hành nghề là người nước ngoài, nhân viên không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân, không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh, không làm tròn trách nhiệm dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt được bệnh trạng.
Ngày 23.1, Sở Y tế qua kiểm tra hồ sơ bệnh nhân cũng phát hiện phòng khám này thu tiền cao hơn niêm yết, xử phạt 8 triệu đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm