'Yêu' 3 lần/tuần giúp giảm sỏi thận

2 Thanh Niên Online
(TNO) Quan hệ tình dục ít nhất 3 - 4 lần/tuần có thể giúp giảm bớt sỏi thận, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Urology.
Thời điểm đạt cực khoái ở cánh mày râu cũng giúp làm giãn các cơ của niệu quản - Ảnh: Shutterstock Thời điểm đạt cực khoái ở cánh mày râu cũng giúp làm giãn các cơ của niệu quản - Ảnh: Shutterstock
Thời điểm đạt cực khoái ở cánh mày râu cũng giúp làm giãn các cơ của niệu quản - Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên, được chia làm 3 nhóm: nhóm đầu tiên được yêu cầu làm “chuyện gối chăn” ít nhất 3 - 4 lần/tuần, nhóm thứ hai dùng tamsulosin (một loại thuốc thường được sử dụng để cải thiện việc đi tiểu ở nam giới có tuyến tiền liệt lớn) và một nhóm được dùng phương pháp điều trị sỏi thận thông thường.
Hai tuần sau đó, các nhà nghiên cứu thấy rằng 26/31 người ở nhóm một có thể tống được sỏi thận.
Trong khi đó, chỉ có 10/21 người ở nhóm hai và 8/23 người ở nhóm ba có thể tống sỏi thận ra khỏi cơ thể thành công.
Lượng sỏi thận được tống ra ngoài có kích cỡ trung bình là 4,7 mm, theo tờ Daily Mail.
“Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng bệnh nhân có sỏi thận nhỏ (chưa tới 6 mm) và có bạn tình thì có thể được tư vấn quan hệ tình dục 3 - 4 lần mỗi tuần để tăng xác suất các viên sỏi thận được tống ra khỏi cơ thể”, theo các nhà nghiên cứu.
Các chuyên gia cho biết thêm nhiều khả năng quan hệ tình dục là lúc cơ thể được kích thích - có thể giúp sản sinh axít nitric. Điều này giúp làm giãn niệu quản - ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang, vì vậy các viên sỏi có kích cỡ nhỏ có thể dễ dàng bị đẩy ra ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn hữu phúc

nguyễn hữu phúc

trời yêu 3 lần/1 tuần chắc chết quá. sức đâu mà làm giử vậy. sáng chạy bộ chắc chết quá.
Trần Nhật Tân

Trần Nhật Tân

Tôi năm nay 45 tuổi bị sỏi thận, tập thể dục đều đặn quan hệ vợ chồng trung bình tuần 2 - đến 3 lần mà vẫn bị sỏi thận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.