Yêu cầu kỷ luật ê kíp tắc trách làm một học sinh mất chân

1
(TNO) Chiều 24.8, Sở Y tế Quảng Nam cho biết vừa ký quyết định yêu cầu Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Quảng Nam (H.Điện Bàn) thành lập hội đồng kỷ luật tám cá nhân liên quan vụ một học sinh bị cưa chân.

Ngày 19.5, N.N.P (lớp 11, Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, H.Điện Bàn) bị gãy chân được đưa vào Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam điều trị. Tại đây, sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã băng bó, đặt máng bột.

Tuy nhiên, đến sáng 21.5, các bác sĩ lại đưa P. đi chụp X-quang, xét nghiệm, sau đó thông báo với gia đình chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, các bác sĩ đã phải tháo khớp gối vì chân của P. bị hoại tử, do không được cấp cứu kịp thời.

Quá bức xúc, gia đình P. đã gửi đơn khiếu nại lên Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, phản ánh sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam.

Theo kết luận thanh tra của Sở Y tế Quảng Nam, tám bác sĩ, điều dưỡng trong phiên trực hai ngày 19 và 20.5 đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng, làm P. phải tháo khớp chân để bảo toàn tính mạng.

Hoàng Sơn

>> Kỷ luật cán bộ QLTT đòi doanh nghiệp chung chi
>> Vụ thai nhi tử vong: Kỷ luật 2 bác sĩ và 1 nữ hộ sinh
>> Kỷ luật bác sĩ chẩn đoán sai siêu âm thai
>> Kỷ luật y, bác sĩ liên quan vụ sản phụ tử vong ở Quảng Ngãi
>> Quảng Ngãi: Kỷ luật cán bộ vi phạm trong dự án Nước Trong

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hieu

Hieu

Thư hỏi, các người rơi vào trường hợp như em P. trong bài báo thì các người sẽ thấy như thế nào. Những vụ việc này không chỉ phản ánh về y đức của một người thầy thuốc, còn phản ánh cả về trình độ chuyên môn của họ. Cần phải xử lí , kỉ luật nghiêm, mới có sức răn đe những người khác !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng