Súng đạo cụ lại nạp đạn thật dẫn đến tai nạn bắn chết người liên quan tài tử Alec Baldwin

0 Thanh Niên Online

Nam diễn viên Alec Baldwin đã được giao cho khẩu súng đạo cụ được cho là an toàn tại trường quay bộ phim "Rust". Tuy nhiên sau đó khẩu súng lại bắn ra những viên đạn thật, làm chết một đạo diễn hình ảnh ngay tại phim trường hôm 22.10.

Vào hôm diễn ra vụ nổ súng thương tâm làm chết đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins tại trường quay, nam diễn viên Alec Baldwin đã được thông báo rằng khẩu súng đạo cụ an toàn, không nạp đạn thật trước khi ông bóp cò.

Đây là thông tin từ bản khai có tuyên thệ của cảnh sát trưởng nộp tại tòa án thành phố Santa Fe (bang New Mexico, Mỹ).

Súng đạo cụ lại nạp đạn thật dẫn đến tai nạn bắn chết người liên quan tài tử Alec Baldwin - ảnh 1

Trường quay nơi diễn ra vụ nổ súng

reuters

Theo lời khai, ông Baldwin đã được trợ lý đạo diễn giao cho một khẩu súng. Người này nói rằng khẩu súng an toàn và không chứa đạn thật. Ít phút sau, súng phát nổ khi nam diễn viên bóp cò, làm chết đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins và làm bị thương đạo diễn của bộ phim, Joel Souza.

Theo bản khai, trợ lý đạo diễn nói không biết khẩu súng đạo cụ lại có chứa đạn thật. Diễn viên Baldwin là nhà đồng sản xuất của bộ phim "Rust" được thực hiện tại Bonanza Creek Ranch.

Một số bản tin cho biết đã xuất hiện những lời phàn nàn về điều kiện làm việc không an toàn tại phim trường.

Súng đạo cụ lại nạp đạn thật dẫn đến tai nạn bắn chết người liên quan tài tử Alec Baldwin - ảnh 2

Nhân viên an ninh tại hiện trường vụ án

reuters

Tờ Los Angeles Times và Deadline Hollywood cho biết 6 - 7 người phụ trách máy quay đã nghỉ việc chỉ vài giờ trước khi thảm kịch xảy ra. Các hãng tin cho biết đã có ít nhất một vụ bắn nhầm trước đó cũng do súng đạo cụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm