Surface Duo ra mắt vào ngày 24.8

0 Thanh Niên Online

Mặc dù Surface Neo bị trì hoãn vô thời hạn do vấn đề Windows 10X nhưng Surface Duo vẫn tiếp tục tiến tới khung thời gian phát hành vào “kỳ nghỉ 2020” như kế hoạch ban đầu.

Surface Duo có thể ra mắt trong vòng chưa đầy 1 tháng nữa  /// Ảnh: AFP
Surface Duo có thể ra mắt trong vòng chưa đầy 1 tháng nữa
Ảnh: AFP

Báo cáo từ Windows Central cho thấy Surface Duo sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 24.8, có nghĩa sản phẩm sẽ được ra mắt trong vòng chưa đầy 1 tháng nữa. Như vậy, đây sẽ là một sự thay đổi ấn tượng về tốc độ phát triển của Microsoft.

Thông thường, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện Surface để công bố sản phẩm trước khi cho phép người dùng đặt hàng. Trước đó, Surface Duo xuất hiện tại một sự kiện riêng nhưng hầu hết nhà báo đều không có cơ hội chạm vào sản phẩm.

Cùng với đó, thông số kỹ thuật và giá bán của thiết bị vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo các tin đồn gần đây, nhiều thông số kỹ thuật của thiết bị đã bị rò rỉ cho thấy đó sẽ là một sản phẩm ở phân khúc tầm trung cao cấp. Cụ thể, máy đi kèm chip Snapdragon 855 cao cấp của năm ngoái, không có 5G, bộ nhớ RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB và camera đơn 11 MP. Sản phẩm đi kèm hai màn hình 5,6 inch độ phân giải 1.800 x 1.350 pixel.

Lý do chính khiến Surface Neo bị trì hoãn nhưng Surface Duo không bị ảnh hưởng là vì sản phẩm sau dễ sản xuất hơn. Đó là một chiếc điện thoại Android có màn hình kép và Microsoft không phải là công ty đầu tiên thực hiện điều này. Trong khi đó, đối với Surface Neo, Microsoft thực sự đặt ra một số mục tiêu đầy tham vọng cho Windows 10X - vốn phải phát triển lại từ đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm