Sụt lở, xuất hiện “đảo nổi” trên sông Đồng Nai

0 Thanh Niên Online

Ngày 23.3, ông Đoàn Ngọc Nam - Chủ tịch UBND xã Phước Cát 2 (huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng của huyện đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây sụt lở bờ sông Đồng Nai để có hướng xử lý.

 Vụ sụt lở nghiêm trọng này xảy ra lúc 17 giờ ngày 21.3 tại thôn Phước Sơn với chiều dài dọc theo dòng sông khoảng 400m, ngang từ 10-40m và sâu chừng 10m khiến khoảng 7 sào đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cùng 100 cây điều, 3 cây dừa và nửa sào mì của dân bị trôi ra sông trông như “hòn đảo nổi”. Tại vị trí này, ngay thời điểm xảy ra sụt lở có một chiếc tàu đang hút cát trên sông nên tàu bị đội lên nằm phía trên “đảo đất”, 2 đầu tàu gác 2 bên bờ đất và nước sông chảy dưới thân tàu.

Địa phương đã tổ chức dựng hàng rào cảnh báo nguy hiểm và vận động 3 hộ dân có nhà ở cách vị trí sụt lở từ 10-30m (đất đã có vết nứt) dời nhà đi nơi khác. Cũng theo ông Nam, đây là vụ sụt lở lớn nhất từ trước đến nay trên sông Đồng Nai tại địa phương. Nguyên nhân có thể do các tổ chức, cá nhân hút cát trong những năm trước đây đã đưa vòi hút vào sâu trong bờ, xuống lòng đất, bây giờ sông Đồng Nai khô hụt nước nên sập xuống và đùn đất ra sông.

Gia Bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm