Suy ngẫm với "246"

0 Thanh Niên Online

(TNO) Những uẩn ức được minh oan, những kẻ thủ ác dù đội lốt lương thiện dưới bộ mặt nào vẫn có ngày bị đưa ra trước ánh sáng. Cùng với thông điệp đầy tính nhân văn “gắng giữ mình trước những cám dỗ dù ranh giới sa ngã có mong manh nhất, để lương tâm trọn đời không phải chịu ray rứt”, 246 đã để lại cho người xem không ít suy ngẫm.

Suy ngẫm với "246"

(TNO) Những uẩn ức được minh oan, những kẻ thủ ác dù đội lốt lương thiện dưới bộ mặt nào vẫn có ngày bị đưa ra trước ánh sáng.

Ma quái kinh dị, oan hồn ẩn khuất và le lói lương tri… tất cả đều được hòa lẫn trong vở kịch 246 (tác giả kịch bản - đạo diễn Lê Quốc Nam), hiện đang trình diễn tại sân khấu Super Bowl.

Mọi chuyện bắt đầu từ cái chết oan khuất của cô giúp việc chăm chỉ và trong sáng bé Tư (Minh Phương đóng) sau khi bị một người nào đó cưỡng hiếp.

Mọi người trong gia đình ông Phán (Lê Quốc Nam đóng) cũng bắt đầu có những chuỗi ngày bất an và sợ hãi vì oan hồn của bé Tư luôn quay lại hằng đêm.

Dì Sáu (NSND Hồng Vân) hoảng hốt với những cú điện thoại lạ trong đêm. Cậu Tèo (Lê Khâm đóng) suốt ngày run rẩy, tru tréo vì sợ hãi. Một bóng ma trắng tóc xõa dài luôn ẩn hiện trong căn nhà thiếu hơi ấm và phập phồng vì sự thật bị giấu kín…

Suy ngẫm với "246" - ảnh 1

Với cách dàn dựng nhiều kịch tính, chuyển cảnh gọn gàng, thiết kế mỹ thuật rùng rợn chất ma quái khiến những khán giả trẻ thích thú khi được trải nghiệm những cảm giác hãi hùng khi ánh đèn sân khấu vụt tắt.

Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là kịch ma, tạo cảm giác căng thẳng, bóp nghẹt tới căng cứng, 246 còn biết mềm hóa đúng lúc, đúng chỗ, đưa đẩy tạo cao trào qua những màn diễn hài tung hứng của danh hài Minh Nhí (vai cậu Cẩu, con dì Sáu) và NSND Hồng Vân. Những cảnh cậu Cẩu đi đào trộm mộ bé Tư hoặc hù ma dì Sáu đã để lại nhiều tiếng cười sảng khoái...

Với thông điệp đầy tính nhân văn “gắng giữ mình trước những cám dỗ dù ranh giới sa ngã có mong manh nhất, để lương tâm trọn đời không phải ray rứt khổ đau”, 246 để lại cho người xem không ít suy ngẫm.

Ngọc Bi

>> Kịch ma hết chiêu
>> Đóng cả vở kịch mà chỉ được nói... đúng một câu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Sau khi Hoàng Duyên ra mắt sản phẩm âm nhạc quốc tế Heaven kết hợp cùng nam nghệ sĩ US-UK đình đám Calum Scott, MV này đã nhận được nhiều sự yêu thích, trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Gen Z.

Trái tim vàng cho đi giọt máu hồng

Trái tim vàng cho đi giọt máu hồng

"Bản thân tôi không nghĩ đến người ta trả ơn cho mình vì mình đã làm ơn mà để người ta mang ơn là vô nghĩa", đó là câu nói của người đàn ông đã lập nên cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình: 88 lần hiến máu nhân đạo.