Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y khoa Anh (BMJ) cho thấy chất béo chuyển hóa có liên quan với nguy cơ tử vong, bệnh tim mạch vành, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường loại 2.
“Trong nhiều năm qua, mọi người đã được khuyên nên giảm chất béo. Chất béo chuyển hóa không có lợi cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch”, trưởng nhóm nghiên cứu Russell de Souza thuộc Đại học McMaster (Canada) cho biết.
Chất béo chuyển hóa chủ yếu có trong một số loại thịt chế biến sẵn, bánh rán nhiều dầu mỡ...
Bạn có thể thay thế dần bằng các loại dầu thực vật, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt trong bữa ăn hằng ngày.
Bình luận (0)