1 USD đổ vào bitcoin cách đây 7 năm giờ có giá 1,4 triệu USD

6 Thanh Niên Online
Bitcoin lại lập giá trị kỷ lục hôm 14.8, vượt lên trên mức 4.300 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của loại tiền ảo này tăng hơn 15 tỉ USD chỉ trong một tuần.
Bitcoin lại lập giá trị kỷ lục mới hôm 14.8 /// Ảnh: Reuters Bitcoin lại lập giá trị kỷ lục mới hôm 14.8 - Ảnh: Reuters
Bitcoin lại lập giá trị kỷ lục mới hôm 14.8
Ảnh: Reuters
Theo CNBC và Russia Today, bitcoin chạm mức giá 4.330,71 USD hôm 14.8, mức cao kỷ lục và trên cả con số 4.225,4 USD đạt được một ngày trước đó. Số liệu từ CoinDesk cho biết chỉ trong tuần trước, giá trị thị trường của tiền ảo này tăng thêm hơn 15 tỉ USD. Từ đầu năm đến nay, bitcoin tăng giá 320%.
Nhu cầu từ Nhật Bản là một trong những lý do khiến bitcoin lên giá. 42% số giao dịch bitcoin được thực hiện thông qua đồng yen Nhật. Tokyo công nhận bitcoin là hợp pháp và nhiều cửa hàng lớn đang chấp nhận loại tiền này. Một số chuyên gia phân tích cho biết nhiều người đã bắt đầu dựa vào bitcoin hơn là các ngân hàng và tiền tệ truyền thống.
Chuyên gia Max Keiser đảm trách Keiser Report của Russia Today cho hay: “Bitcoin có giá trị thực. Nó không thể bị làm giả và có nguồn cung hạn chế. Thực tế, nó hoàn hảo cho việc di chuyển giá trị trên mạng, đồng nghĩa với việc nó có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ khác. Khi có nhiều người chuyển từ ngân hàng và tiền tệ thực sang bitcoin, giá trị của nó sẽ tăng và điều quan trọng hơn là các ngân hàng sẽ thất bại”.
Một lý do khác giúp tiền ảo tăng giá là các nhà sáng tạo nó vừa đồng ý về cách nâng cấp mạng bitcoin nhằm tăng kích thước giao dịch trên công nghệ blockchain. Ngoài ra, căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên cũng khiến nhiều người đổ xô tìm về tài sản an toàn như bitcoin.
CEO Pavel Matveev của hãng phát triển ứng dụng tài chính tiền ảo cá nhân Wirex cho hay: “Tại Wirex, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm của khách hàng Hàn Quốc nhanh chóng gia tăng. Họ xem bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn vì họ cho rằng “hiệu ứng Donald Trump” sẽ làm tổn thương nền kinh tế nước họ”.
Mức tăng giá trị của bitcoin rất đáng kinh ngạc nếu bạn so sánh 1 USD giá trị bitcoin cách đây 7 năm hiện có giá hơn 1,4 triệu USD. Vào ngày 22.5.2010, giá trị đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới này chỉ là 0,003 cent Mỹ.
Khi được hỏi liệu chuyện bitcoin tăng giá chóng mặt có tạo ra bong bóng mới hay không, ông Keiser nói: “Không. Đồng đô la Mỹ, chứng khoán, trái phiếu và bất động sản đều đang trong tình trạng bong bóng. Bitcoin (và vàng) được định giá thấp hơn so với các loại tài sản đang trong trạng thái bong bóng. Đơn cử, bitcoin rất rẻ so với trái phiếu chính phủ vốn đang giao dịch ở mức cao nhất trong hàng trăm năm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thinh hung

Thinh hung

Đồng bitcoin tăng giá trị như vậy nhưng tại sao trên toàn thế giới lại kg có ai trở thành tỷ phú từ bitcoin. Bạn biết tại sao kg? Tôi tin chắc chắn một điều hầu hết họ kg biết lí do. Đa số Dân làm tiền ảo suốt ngày nói đến tiền tỷ. Nhưng thật sự họ chẳng bao giờ có những họ có được những cái như họ nói dù chỉ là một phần nhỏ. Thậm chí khi vào quán cafe gọi ly nước uống nhưng đến lúc trả tiền thì ngồi nhung nhau.vvvvv. Tiền ảo nó có hai loại. Một loại giao dịch tự do. Loại thứ hai là loại tiền ảo đa cấp. ( MLM ) nếu là loại thứ hai thì tôi xin khẳng định là cai lũ lừa đảo.....
Văn Minh

Văn Minh

Sao không nói đến cái pizza trị giá chục triệu đô kia, không có cái pizza đầu tiên mua bằng bitcoin đấy thì cũng không có bitcoin giá trị hiện nay. Tuy nhiên đây là trò chuyển lửa cho nhau, người cầm lửa cuối cùng là kẻ bị phỏng tay nặng nhất.
Hoàng

Hoàng

Bạn này lại suy nghĩ chủ quan nữa rồi đây ! Đoán mò theo cảm nghĩ cá nhân nữa rồi !
Tốt nhứt bạn hãy nghiên cứu kỹ rồi comment , không muộn đâu !
thuong quang vu

thuong quang vu

Một ngày không xa onecoin sẽ thay thế bitcoin
Trùng Dương

Trùng Dương

Cứ theo quy luật bong bóng khi căng quá thì bể thôi rồi ôm trái đắng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quảng cáo bán căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an, quận 12 /// Ảnh: Đình Sơn

Giả danh Bộ Công an lừa bán nhà ở xã hội

Ngày 3.12, thông tin từ lãnh đạo UBND quận 12 (TP.HCM) cho biết địa phương này đã phát đi thông báo đến người dân để cảnh giác việc một công ty bất động sản lừa bán nhà ở xã hội.