118 container xe BMW không có người nhận

3 Thanh Niên Online
Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép - Cục Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu, tính đến hết tháng 4, có 118 container (cont.) chứa xe BMW được nhập về cảng này nhưng chưa có người nhận.
Cái Mép là một trong những cảng nước sâu có quy mô của VN /// Ảnh: Gia Khiêm Cái Mép là một trong những cảng nước sâu có quy mô của VN - Ảnh: Gia Khiêm
Cái Mép là một trong những cảng nước sâu có quy mô của VN
Ảnh: Gia Khiêm
Đáng nói hơn, số xe này được nhập về cảng khoảng trong 4 tháng đầu năm 2017 và đã được cơ quan này đăng thông báo lên các kênh thông tin đại chúng song đến nay vẫn chưa có người đến nhận.
Theo nhân viên hải quan tại đây, số xe được nhập về cảng hơn 1 năm nay, song không thấy đơn vị nhập khẩu đến làm thủ tục khai báo. Cơ quan hải quan cũng đã phát thông báo song không thấy hồi âm.
Ngoài ra, cũng tại cảng Cái Mép, thống kê cho thấy, có khoảng 52 cont. hàng hóa thuộc nhiều mặt hàng khác nhau như: hàng vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, nguyên liệu sản xuất ngành hàng dệt may, thực phẩm, điện tử… cũng được nhập về cảng từ đầu năm 2012, phổ biết nhất là trong 2 năm 2016 và 2017, song không ai đến nhận hàng.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
P Q H

P Q H

Không cty nào nhận hàng trong vòng 1 năm thì lập hội đồng tịch thu bán đấu giá sung công quỷ .Cảng là nơi hàng hóa xuất nhập chứ không phải kho chứa gây cản trở lưu thông háng hóa của các doanh nghiệp khác
Quoc

Quoc

Phi lý, khi gởi hàng về VN đều có người gởi và công ty nhận trên bill. Hơn nữa, hãng tàu đã phát thông báo nhưng ai đến nhận nghĩa là HQ biết công ty nào, ở đâu...
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Tại sao không nhận hàng ? Không lẽ họ không xót của. Chưa chắc hàng hóa khai báo trong container là chính xác. Đôi khi hàng cấm nhập bị lộ bỏ của chạy lấy người thì sao. Thời hạn được lưu kho tại cảng là bao lâu, nếu quá hạn thì hóa giá thu vào ngân sách Nhà nước thì quá hay.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu cá ngừ đang có nhiều thuận lợi /// Chí Nhân>

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng tốt

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng 11% so với năm trước và nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.
 
Tiết mục dự thi của đội Nha Trang /// Ngọc Phúc>

Phát huy giá trị di sản văn hóa từ học đường

Khánh Hòa là nơi thu hút nhiều du khách với những di sản văn hóa và di tích lịch sử nổi tiếng. Nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá đã được triển khai để đưa di sản văn hóa đến gần với đời sống cộng đồng.