18 triệu USD nhập hoa, cây cảnh chơi tết

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, nhập khẩu hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2018 tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 18 triệu USD.
Hoa tết được bày bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM) /// Ảnh: Lưu Trân Hoa tết được bày bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM) - Ảnh: Lưu Trân
Hoa tết được bày bán ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM)
Ảnh: Lưu Trân
Hà Lan là thị trường cung cấp hoa, cây cảnh nhiều nhất cho VN với hơn 5 triệu USD, tăng 76%. Tiếp theo là Trung Quốc đạt gần 4 triệu USD, tăng xấp xỉ 81% so với dịp tết 2017.
Các loại hoa, cây cảnh được người Việt ưa chuộng, nhập về nhiều nhất dịp tết này là hoa lan, hoa đỗ quyên, vạn niên thanh, cây tùng cảnh... đạt gần 8 triệu USD, trong đó nhập từ Trung Quốc khoảng 3,3 triệu USD, từ Đài Loan 2,7 triệu USD, Nhật Bản trên 1 triệu USD…
Các loại hoa phong lan từ Thái Lan cũng vẫn được giới buôn ưa chuộng với kim ngạch 2,2 triệu USD, góp gần 90% lượng nhập khẩu các loại hoa dạng cành dịp tết.
Kim ngạch nhập khẩu hoa lily từ Hà Lan đạt 4,4 triệu USD, New Zealand đạt 1,1 triệu USD, từ Pháp đạt hơn 1 triệu USD...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Lý Kim Chi và ông Nguyễn Hoài Nam đồng loạt “tố” các văn bản lạm quyền  /// Ảnh: Nhật Bắc>

Tùy tiện trong ban hành văn bản

"Chưa bàn về nội dung văn bản đúng hay sai, nhưng xét về tính pháp lý thì hoàn toàn không đúng thẩm quyền. Sao có chuyện một chi cục ban hành văn bản mà bắt DN cả nước áp dụng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.