322 xe sang BMW tại cảng TP.HCM được tái xuất về Đức

1 Thanh Niên Online

Thông tin từ Chi cục Hải quan Sài Gòn khu vực 3, 149 container chứa 322 xe BMW tồn tại Cảng VICT 2 năm nay đã được hoàn tất các thủ tục để tái xuất sang Đức.

Số xe đã được khui container - tang vật vụ án - còn lưu giữ tại cảng /// Ngọc Dương Số xe đã được khui container - tang vật vụ án - còn lưu giữ tại cảng - Ngọc Dương
Số xe đã được khui container - tang vật vụ án - còn lưu giữ tại cảng
Ngọc Dương
Số xe này nằm trong loạt xe sang hơn 600 chiếc bao gồm BMW và Mini trong vụ án gian lận thương mại của nhà phân phối Công ty cổ phần Euro Auto trước đây, nhập chủ yếu về hai cảng VICT và cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu). Trước đó, BMW châu Á đã nhận được chấp thuận từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, cho phép tái xuất 470 xe BMW, 106 xe Mini và 55 mô tô BMW tại 2 cảng này quay ngược trở lại Đức.
Ông Nguyễn Đình Nam, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Sài Gòn khu vực 3 cho biết, đây là số xe còn nguyên trong container do Công ty cổ phần Euro Auto nhập về Cảng Container Quốc tế (VICT) - đơn vị thuộc Chi cục Hải quan Sài Gòn khu vực 3 quản lý - từ cuối năm 2016. Mọi thủ tục để cho phép tái xuất toàn bộ số xe này không gặp trở ngại nào và hoàn tất ngày 9.7 vừa qua. Tuy nhiên, do tàu chở hàng chạy sang Đức mỗi tuần chỉ cập cảng VICT 1 lần, nên việc tái xuất số xe này phải chia thành nhiều lần. Đợt 1, đã có 90 container xe BMW được tái xuất sang Đức. 59 container xe BMW còn lại sẽ được tiếp tục tái xuất trong tháng 7 này.
Ngoài ra, tại VICT, hiện có 133 chiếc BMW đã được khui thùng, đang làm thủ tục và bị đề nghị ngưng thủ tục từ tháng 11.2016 đến nay, được cơ quan điều tra xác định là tang vật vụ án gian lận thương mại của Euro Auto, vẫn đang được giữ tại cảng. Số xe này nay đã xuống cấp nghiêm trọng.
Như vậy, cùng với việc tái xuất về Đức hàng trăm lô xe BMW, thị trường xe sang cũng chấm dứt tin đồn rằng số xe BMW phơi nắng mưa ngoài cảng tại TP.HCM sẽ được thanh lý bán ra thị trường với giá rẻ. Trên một trang mạng từng đăng tải nội dung bán thanh lý từ lô xe sang BMW tại cảng TP.HCM với giá từ 1 - 3,7 tỉ đồng, bằng 70% giá thị trường đối với các dòng xe BMW.
Theo cơ quan hải quan, việc giải phóng hết lượng xe sang tồn đọng tại cảng bằng con đường tái xuất đã giúp cảng VICT “thông thoáng” đáng kể. Hiện lượng hàng còn tồn đọng tại cảng khoảng 70 container, một phần ba số đó được dự đoán là rác phế liệu.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Lan

Thanh Lan

Tiếc quá. Mình chờ mua thanh lý 1 chiếc để chạy...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người dân tham gia vào hoạt động cho vay ngang hàng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Quản' cho vay ngang hàng

Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng cần có biện pháp để tránh cho vay ngang hàng biến tướng thành tín dụng đen, đầu tư đa cấp trá hình và rửa tiền... gây ra các hệ lụy kinh tế, xã hội.
Kiểm tra san hô phục hồi  /// HUỲNH DIÊN

Hồi sinh san hô Cù Lao Chàm

Những rạn san hô ở Cù Lao Chàm (TP.Hội An, Quảng Nam) đang hồi sinh, phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm tựa vững chắc cho những đàn cá trở về cư trú, sinh sôi, nảy nở...
Giải cứu nhiều động vật hoang dã

Giải cứu nhiều động vật hoang dã

Trong tháng đầu tiên của năm 2019, có 19 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được cứu hộ. Còn trong năm 2018, con số này lên đến trên 500 cá thế.