5 tháng, chi 30 tỉ USD mua hàng từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm.
Việt Nam nhập hàng điện tử và linh kiện với kim ngạch đạt 5,05 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm /// Ng.Ng Việt Nam nhập hàng điện tử và linh kiện với kim ngạch đạt 5,05 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm - Ng.Ng
Việt Nam nhập hàng điện tử và linh kiện với kim ngạch đạt 5,05 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm
Ng.Ng
5 tháng đầu năm, cập nhật số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, Việt Nam chi tới 29,9 tỉ USD nhập hàng hóa từ Trung Quốc, tăng hơn 20% so cùng kỳ và chiếm gần 30% tổng kim ngạch nhập hàng hóa của cả nước.
Đặc biệt, trong top 10 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu đạt tỉ đô đều có sự góp mặt hàng nhập từ Trung QuốcCó ít nhất 6 nhóm hàng nhập từ Trung Quốc có kim ngạch trên tỉ đô.
Dẫn đầu là nhóm máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng với kim ngạch đạt 5,67 tỉ USD, tăng hơn 29%, chiếm 38% kim ngạch nhập khẩu của cả nước. Thứ hai là nhóm hàng vi tính, hàng điện tử và linh kiện với kim ngạch đạt 5,05 tỉ USD, tốc độ tăng gần 81%. Thứ 3 là nhóm hàng nguyên phụ liệu dệt may, da, giày nhập từ Trung Quốc có trị giá lên đến 4,69 tỉ USD, chiếm hơn 46% kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng nay của cả nước và tăng hơn 12% so cùng kỳ. Nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt 2,75 tỉ USD, chiếm 56,6% kim ngạch cả nước nhưng so với cùng kỳ lại giảm 12%.
Thứ 5 là nhóm hàng sắt thép, Trung Quốc là thị trường cung cấp sắt thép lớn nhất vào Việt Nam với kim ngạch 1,63 tỉ USD, đạt 2,59 triệu tấn, giảm 12,5% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Nhóm hàng hóa chất và các sản phẩm từ hóa chất trong 5 tháng cũng đạt kim ngạch 1,27 tỉ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2018...
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập

TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.