6 tháng, VN chi gần 2 tỉ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Theo Tổng cục Hải quan, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong tháng 6 đạt 372 triệu USD, tăng 12,96% so với cùng kỳ năm ngoái.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, VN đã chi gần 2 tỉ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước đó. Chi nhập khẩu chủ yếu vào nhóm hàng đậu tương, ngô, lúa mì, sắn và các sản phẩm từ sắn. Các thị trường cung cấp thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu lớn cho VN đến từ: Brazil, Mỹ, Argentina.
Năm 2017, VN chi 3,2 tỉ USD để nhập khẩu thức ăn và nguyên liệu ngành chăn nuôi. Theo Bộ NN-PTNT, sản lượng ngô, đậu tương trong nước hiện chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi trong nước. Bộ Công thương dự báo chi nhập khẩu có thể lên tới 3,8 - 3,9 tỉ USD trong năm nay.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Thanh Hiệp

Tại sao một nước nông nghiệp lại đi nhập khẩu thứ ăn chăn nuôi? Vậy vai trò định hướng của Bộ NN-PTNT ở đâu?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều nghệ sĩ mở công ty để khai thuế thu nhập doanh nghiệp thay cho thuế thu nhập cá nhân vì mức thuế thấp /// Ảnh: Độc Lập>

Sao Việt khai thuế thu nhập ra sao?

Thông tin một số cá nhân có thu nhập hàng chục tỉ đồng từ Facebook, YouTube... bị ngành thuế truy thu khiến nhiều người đặt câu hỏi:
Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh>

Kiến nghị hỗ trợ trồng sâm Ngọc Linh

Nhiều ý kiến cho rằng cần ưu tiên nghiên cứu xây dựng vùng chuyên canh dược liệu, trong đó có di thực và trồng sâm Ngọc Linh tại các xã miền núi có độ cao trên 1.000 m.