623 con heo bơm nước dương tính với thuốc an thần

11 Thanh Niên
Chiều 15.5, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết 623 con heo bơm nước được các thương lái đưa từ các tỉnh về lò mổ Nam Phong (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chuẩn bị giết mổ dương tính với chất Acepromazine (thuốc tiền mê).
Heo bơm nước đưa về TP.HCM giết mổ bị phát hiện /// Ảnh: Công Nguyên Heo bơm nước đưa về TP.HCM giết mổ bị phát hiện - Ảnh: Công Nguyên
Heo bơm nước đưa về TP.HCM giết mổ bị phát hiện
Ảnh: Công Nguyên
Đây là loại thuốc an thần bị cấm tiêm vào heo trước khi giết mổ, vì lượng thuốc tồn dư sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe người ăn phải. Thuốc Acepromazine được các thương lái tiêm vào heo nhằm hạn chế heo chết trên đường di chuyển và giúp thịt đỏ tươi, săn chắc sau khi giết mổ.
Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chánh thanh tra Bộ NN-PTNT, cho rằng việc bơm nước, tiêm thuốc tiền mê vào heo trước khi giết mổ là hành vi cực kỳ nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Lễ Saigon

Văn Lễ Saigon

Vậy xử lý vi phạm này ra sao, cái đó công khai cho dân biết với quí ngài? đừng im im mà đầy túi còn ai chết mặc ai đó là mất nhân tính. Không công khai là có ý đồ.
Hải Nhân

Hải Nhân

Xử lý nghiêm là xử lý thế nào, phạt vài triệu đồng r thôi à. Những người này cần phải trừng trị thích đáng, phải đưa ra tòa
Lê Hữu Đức

Lê Hữu Đức

Những người làm chuyện bơm thuốc vào heo có bao giờ nghĩ rằng con cái họ sẽ ăn phải những con heo độc thế này không
Lyly

Lyly

Đề nghị xử phạt thật nặng vì sự vi phạm quá lớn khi những hành vi này đã bị lên án rất rất nhiều trên báo chí và cũng đã được đưa vào Luật hình sự. Cần tước giấy phép hành nghề, công khai tên tuổi, nơi ở của các thương lái mất nhân tính này để trả giá cho các hành động liều lĩnh, tham lam, độc ác của họ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm